: :
Menu

Các trường Đại học công lập Phần Lan

Cập nhật: 04/10/2017
Lượt xem: 0

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP PHẦN LAN

Trong nhiều năm, giáo dục Phần Lan luôn đươc xếp vị trí số 1 trên toàn thế giới, trên cả giáo dục của Mỹ. Bí quyết của chính phủ Phần Lan chính là việc đầu tư rất lớn cho giáo dục. Tất cả các cấp học từ tiểu học đến đại học, thạc sĩ đều được miễn hoàn toàn học phí. Tháng 1 và tháng 9 hàng năm, Các trường đại học công lập của Phần Lan tuyển sinh các khóa học quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các trường đại học: Lahti, Savonia, Hamk, Vaasa, Laurea, Metropolia, Central Ostrobothnia, Kaajani, Kymenlaakso, Jyvaskyla, Oulu, Saimaa, Arcada,..…. Chuyên ngành đào tạo đại học:

 • Kinh Doanh quốc tê
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Quản lý Kinh doanh
 • Quản trị hệ thống thông tin
 • Môi trường, Xây dựng
 • Công nghệ thông tin
 • Cơ khí và công nghệ sản xuất
 • Y tá,
 • Tự động hoá
 • Quản lý An Ninh, Dịch vụ xã hội

Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH hoặc đang học lớp 12, tiếng Anh IELTS 6.0 / TOEFL IBT 79 – 80. Sinh viên phải tham dự kì thi đầu vào tổ chức vào tháng 4 tại Hà Nội và T.p HCM. Về nội dung thi đầu vào:

 • Đối với chuyên ngành Kinh tế, Du lịch, Môi trường… sẽ thi: tiếng Anh và toán IQ
 • Đối với chuyên ngành công nghệ thông tin, Kỹ sư cơ khí, tự động hoá sẽ thi: tiếng Anh và toán lý hóa bằng tiếng Anh.

Hạn nộp hồ sơ trước tháng 27/1 cho khóa học tháng 9. Học sinh có điểm TOEFL phải nộp trước ít nhất trước 27/12 tháng Chi phí sinh hoạt: 5.000-6.000 Euro/năm.

fl1-dd819

Danh sách các trường:

1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC ARCADA

Được thành lập năm 1996 và được công nhận bởi bộ giáo dục và đào tạo năm 1998. Trường có khoảng 170 giảng viên và nhân viên và 2700 sinh viên với 16 chương trình đào tạo cử nhân trong đó có 3 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Hiện số sinh viên quốc tế của trường chiếm 10 % và đến từ 40 nước trên thế giới

Chuyên ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế, Công nghệ ép dẻo, Nursing

2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC CENTRIA OSTROBOTNIA

Nằm ở phía Tây của Phần lan, trên vịnh Bothnia, đại học khoa học ứng dụng Central Ostrobotnia là trường đại học rất hiện đại và năng động. Trường có cơ sở tại 4 thành phố Kokkola, Ylivieska, Pietarsaari và Haapajarvi. Khoa công nghệ thông tin và hóa học đặt tại thành phố biển Kokkola với 36.000 dân, nổi tiếng về trao đổi thương mại quốc tế và công nghiệp đóng tàu. Chuyên ngành đào tạo: Quản lý kinh doanh,Quản lý công nghiệp, Y tá, Công nghệ thông tin, Công nghệ môi trường, kinh doanh quốc tế,

3. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HAMK

Đại học Hame đặt tại thành phố Valkeakoski và Riihimaki phía Nam Phần Lan cách thủ đô Helsinki 145 km. Đại học Hame hiện tại có hơn 7000 sinh viên và 800 nhân viên.  Là trường bách khoa lớn với 7 cơ sở đào tạo giáo dục nằm ở nhiều thành phố khác nhau. Chuyên ngành đào tạo của trường mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội sáng tạo với các môn học gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Sinh viên ra trường có nhiều cơ hội việc làm tại các nước trên thế giới.

Chuyên ngành đào tạo: Cử nhân Kinh doanh quốc tế (Valkeakoski), Kỹ sư xây dựng (Hämeenlinna, Visamäki), Kỹ sư cơ khí và Công nghệ sản xuất (Riihimaki), Tự động hóa  

4. TRƯỜNG ĐẠI HỌC JYVASKYLA

Trường đại học lớn ở miền trung Phần Lan, cách Helsinki khoảng 250km với hơn 7500 sinh viên. Jyvaskyla là một trong thành phố lớn nhất của Phần Lan với hơn 50.000 dân.

Chuyên ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế, Quản trị cơ sở vật chất, hậu cần, Y tá

5. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KAJAANI

Đặt tại thành phố Kajaani, trung tâm của vùng Kainuu cách trung thu đô Hel 600 Km Đại học Kajaani có hơn 5000 sinh viên và 130 giảng viên.

Chuyên ngành đào tạo: Cử nhân Kinh doanh quốc tế, Quản lý vui chơi giải trí,  

6. TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAPLAND

Là trường đại học được lấy tên của 2 trường Kemi-Tornio và Rovaniemi, đặt tại 3 thành phố Kemi – Tornio và Rovaniemi trung tâm phía Bắc của Phần Lan, cách 700 Km về phía Bắc của Helsinki. Rovaniemi còn được coi là thủ đô thứ 2 của Phần Lan, đây là trung tâm thương mại, kinh doanh rất phát triển. Chuyên ngành đào tạo: tại TP Tornio: Quản trị hệ thống thông tin, Kemi: Chăm sóc sức khỏe, Nursing Rovanieme: Kinh doanh quốc tế, Quản trị du lịch khách sạn

7. ĐẠI HỌC KYMENLAAKSO 

Là một trong số các trường đại học khoa học ứng dụng được bộ Giáo dục và đào tạo Phần Lan cấp giấy phép tuyển sinh từ năm 1992. Doanh thu hàng năm của trường lên đến 23 tỷ Euro. Trường có hai cơ sở đặt tại hai thành phố Kotka và Kouvola với 3500 sinh viên và 500 giáo viên. Trường có quan hệ hợp tác với trên 100 viện giáo dục đào tạo nổi tiếng của 30 quốc gia (Pháp, Đức, Mỹ, Hà Lan, Úc, Nga, Trung quốc….). Phần lớn các đối tác quốc tế là ở Châu âu, tuy nhiên có một vài đối tác ở châu Á và châu Mỹ.

Chuyên ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế, Thiết kế game (cấp bằng văn hóa và nghệ thuật)  

8. TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAHTI

Là một trong những trường Đại học nổi tiếng của Phần Lan, địa điểm đặt tại thành phố Lahti và Heinola, thành phố nhộn nhịp và phát triển ở phía Nam của Phần Lan, cách thủ đô Helsinki 1h đi ôtô hoặc xe bus (khoảng 100km).

Chuyên ngành đại học: Kinh doanh quốc tế, Quản trị hệ thống thông tin, Y tá, Quản trị nhà hàng, Quản lý An Ninh, Dịch vụ xã hội

9. ĐẠI HỌC LAUREA

Cách trung tâm thành phố Helsinki 10 km. Trường có khoảng 8000 sinh viên đang. Trường cung cấp cho sinh viên tất cả những điều kiện học tập tốt nhất của một trường đại học khoa học ứng dụng lới tại Helsinki như trang thiết bị giảng dạy hiện đại, phương pháp dạy học duy nhất chỉ có tại Laurea.

Các ngành học: Quản lý kinh doanh, Quản trị hệ thống thông tin.  

10. TRƯỜNG ĐẠI HỌC NOVIA

Có khoảng 4000 sinh viên và 400 giáo viên. Trường có 5 cơ sở đào tạo tại Jakobstad/Nykarleby, Vaasa (Seriegatan and Wolffskavägen), Raseborg and Turku. Trong đó chương trình tiếng Anh được giảng dạy tại Vaasa, Raseborg and Turku với các chuyên ngành: Quản lý đóng tàu (Turku), Kỹ sư môi trường (Vaasa, Wolffskavägen), Quản lý vùng biển (Raseborg)

 11. TRƯỜNG ĐẠI HỌC METROPOLIA

Nằm tại thủ đô Helsinki, là một trong những trường ĐH khoa học ứng dụng lớn nhất với 14,000 sinh viên và 1,100 giảng viên và nhân viên.

Các ngành học: Quản trị kinh doanh châu âu, Quản lý châu âu, Công nghệ thông tin, Kinh doanh quốc tế và hậu cần, Dịch vụ xã hội, Y tá, Kỹ sư môi trường, Kỹ sư điện, Kỹ sư xây dựng

 12. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MIKKELI (MAMK) 

Là trường Đại học có 5 địa điểm nằm tại 3 thành phố: Mikkeli, Pieksamaki và Savonlinna với 4000 sinh viên đang tham dự tại đây. Trường có một đội ngũ 400 giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm, trong đó có 200 giảng viên chính thức của trường. Có 40 giảng viên có bằng cấp Tiến sỹ.

Chuyên ngành: Quản lý kinh doanh, Kỹ sư môi trường, Công nghệ thông tin.

13. TRƯỜNG ĐẠI HỌC OUlU

là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn ở Phần Lan và là trường lớn nhất ở phía Bắc của Phần Lan với xấp xỉ 9.000 sinh viên và 800 giáo viên. Từ Helsinki nó mất khoảng 6 – 7 tiếng để đi tàu , 7- 9 tiếng để đi oto và 1 h để đi máy bay, khoảng 611 Km.

Các chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin, Quản trị hệ thống thông tin.

14. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAVONIA

Là một trong các trường Đại học lớn nhất phía Đông Phần Lan với 5500 sinh viên với hơn 300 sinh viên quốc tế. Địa điểm học của trường được đặt tại hai thành phố Kuopio và Varkaus cách thủ đô Helsinki 300km.

Chuyên ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế, Kỹ sư cơ khí

 15. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAIMAA

Đặt tại hai thành phố Lappeenranta và Imatra cách Helsinki khoảng 200 Km, với tổng số 2,700 sinh viên và 260 giáo viên. Trường đào tạo 20 chương trình cử nhân trong đó 4 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: Kinh doanh quốc tế, Quản lý du lịch, nhà hàng khách sạn, Kỹ sư cơ khí và công nghệ sản xuất, Kỹ sư hóa.

 16. TRƯỜNG ĐẠI HỌC VAASA

Đặt tại thành phố Vaasa (57.000 dân) phía Tây của Phần Lan. Vaasa nổi tiếng là thành phố của sinh viên với hơn 10.000 sinh viên đang sinh sống và học tập tại đây. Trung bình cứ 5 người thì 1 người là sinh viên. Trường có hơn 3.500 sinh viên và 240 nhân viên.

Chuyên ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin,

 17.TRƯỜNG ĐẠI HỌC TURKU 

Nằm ở phía Tây Nam, là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng cuốn hút sinh viên tại Phan Lan. Trường có khoảng 9000 sinh viên và 750 chuyên gia.

Chuyên ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin. (tháng 11 mới có thông báo chính thức)

18. TRƯỜNG ĐẠI HỌC TAMPERE (TAMK) 

Đặt tại thành phố Tampere, cách Helsinki 180 Km về phía Bắc. Tampere là thành phố lớn ở Scandinavia và là trung tâm của vùng kinh tế lớn thứ 2 ở Phần Lan. Có khoảng 20% dân số sống ở thành phố Tampere là sinh viên.

Trường có 9 cơ sở đào tạo trong đó 6 cái đặt tại Tampere, trụ sở chính là Kuntokatu. Trường đào tạo hơn 40 chương trình cử nhân ở 7 khoa khác nhau, trong đó có 6 chương trình cử nhân đào tạo bằng tiếng Anh và các chuyên ngành tuyên sinh quốc tế là: Kinh doanh quốc tế, Kỹ sư môi trường, Văn hóa và nghệ thuật.

19.TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUTH CARELIA 

Gồm 2100 sinh viên, trong đó 1/3 sinh viên học ở thành phố Imatra  và 2/3 sinh viên học tại Lappeenrant. Trường đào tạo 19 chuyên ngành khác nhau đặt tại 9 thị trấn của 2 thành phố Imatra và Lappeenrant.Chương trình tiếng anh được giảng dạy tại thành phố Lappeenrant cách thủ đô Helsinki 220 Km

Chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin

 20TRƯỜNG ĐẠI HỌC SATAKUNTA

Cách thủ đô 240Km (đi ôtô khoảng 3 tiếng), hiện trường có tổng 6,500 sinh viên và 500 giảng viên với 5 chương trình cử nhân giảng dạy bằng tiếng Anh. Chuyên ngành: Dich vụ Kinh doanh (Degree programme in Innovative Business Services) kỹ sư môi trường, kinh doanh quốc t

21. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KARELIA

 Karelia thành lập 1992, là một trong những trường đại học ứng dụng tốt nhất của Phần Lan. Trường giữ vai trò quan trọng vào sự phát triển của vùng trong việc đào tạo nhân lực và những hoạt động nghiên cứu. Trường có khoảng 4,000 sinh viên và hàng năm, thu hút 1,000 sinh viên nhập học. Trường có 4 khu học xá tại Joensuu. Trường cộng tác với hàng trăm cơ quan giáo dục bậc cao tại Châu Âu và trên toàn thế giới. Chuyên ngành: kinh doanh quốc tế.

Mọi thắc mắc của các bạn, xin vui lòng liên hệ:


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Thông tin nổi bật

094 606 0302