: :
Menu

Danh sách các trường Phần Lan tuyển sinh

Cập nhật: 04/10/2017
Lượt xem: 0

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG PHẦN LAN TUYỂN SINH

Trong nhiều năm, giáo dục Phần Lan luôn đươc xếp vị trí số 1 trên toàn thế giới, trên cả giáo dục của Mỹ. Bí quyết của chính phủ Phần Lan chính là việc đầu tư rất lớn cho giáo dục. Tất cả các cấp học từ tiểu học đến đại học, thạc sỹ đều được miễn hoàn toàn học phí.

Tháng 1 và tháng 9 hàng năm, Các trường đại học công lập của Phần Lan tuyển sinh các khóa học quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Các trường đại học: Lahti, Savonia, Haage – Helia, Hamk, Vaasa, Laurea, Metropolia, Central Ostrobothnia, Kaajani, , Kemi-Tornio, Kymenlaakso, ,…

Danh sách các trường tuyển sinh:

1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC CENTRAL OSTROBOTNIA: 

Nằm ở phía Tây của Phần lan, trên vịnh Bothnia, đại học khoa học ứng dụng Central Ostrobotnia là trường đại học rất hiện đại và năng động. Trường có cơ sở tại 4 thành phố Kokkola, Ylivieska, Pietarsaari và Haapajarvi. Khoa công nghệ thông tin và hóa học đặt tại thành phố biển Kokkola với 36.000 dân, nổi tiếng về trao đổi thương mại quốc tế và công nghiệp đóng tàu.

Chuyên ngành đào tạo: Quản lý kinh doanh, Công nghệ thông tin, Quản lý công nghiệp, Hoá học và Công nghệ, Quản trị khách sạn, Y tá.

2. HAAGA – HELIA: 

Được thành lập năm 1992 với cơ sở đặt tại hai thành phố Helsinki và Porvoo (cách Helsinki 50Km). Là trường đại học bách khoa thương mại lớn nhất ở Phần Lan với hơn 5.500 sinh viên và 400 giảng viên. Năm 2002 và 2003, Bộ Giáo dục Phần Lan tiếp tục công nhận Helia là một trong những trường có chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu.Chuyên ngành đại học: Kinh Doanh quốc tế, Quản trị khách sạn

3. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HAMK: 

Đại học Hame đặt tại thành phố Valkeakoski và Riihimaki phía Nam Phần Lan cách thủ đô Helsinki 145 km. Đại học Hame hiện tại có hơn 7000 sinh viên và 800 nhân viên. Là trường bách khoa lớn với 7 cơ sở đào tạo giáo dục nằm ở nhiều thành phố khác nhau. Chuyên ngành đào tạo của trường mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội sáng tạo với các môn học gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Sinh viên ra trường có nhiều cơ hội việc làm tại các nước trên thế giới.

Chuyên ngành đào tạo: Cử nhân Kinh doanh quốc tế (Valkeakoski), Kỹ sư xây dựng (Hämeenlinna, Visamäki), Kỹ sư cơ khí và Công nghệ sản xuất (Riihimaki), Tự động hóa, Quản lý công nghiệp.

4. TRƯỜNG ĐẠI HỌC JYVASKYLA: 

Trường đại học lớn ở miền trung Phần Lan, cách Helsinki khoảng 250km với hơn 7500 sinh viên. Jyvaskyla là một trong thành phố lớn nhất của Phần Lan với hơn 50.000 dân.

Chuyên ngành đào tạo: Thương mại quốc tế, Quản trị cơ sở vật chất, hậu cần, Y tá

5. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KAJAANI: 

Đặt tại thành phố Kajaani, trung tâm của vùng Kainuu với hơn 87.000 dân. Đại học Kajaani có hơn 2000 sinh viên và 130 giảng viên.

Chuyên ngành đào tạo: Cử nhân Kinh doanh quốc tế, Cử nhân Quản trị khách sạn.

6. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KEMI – TORNIO: 

Đặt tại thành phố Kemi – Tornio, trung tâm phía Bắc của Phần Lan, cách 700 Km về phía Bắc của Helsinki với hơn 80.000 dân. Trường có gần 3000 sinh viên với hơn 186 nhân viên.

Chuyên ngành đào tạo: Quản trị hệ thống thông tin, Quản lý kinh doanh, Dịch vụ xã hội

7. ĐẠI HỌC KYMENLAAKSO 

Là một trong số các trường đại học khoa học ứng dụng được bộ Giáo dục và đào tạo Phần Lan cấp giấy phép tuyển sinh từ năm 1992. Doanh thu hàng năm của trường lên đến 23 tỷ Euro. Trường có hai cơ sở đặt tại hai thành phố Kotka và Kouvola với 3500 sinh viên và 500 giáo viên.

Trường có quan hệ hợp tác với trên 100 viện giáo dục đào tạo nổi tiếng của 30 quốc gia (Pháp, Đức, Mỹ, Hà Lan, Úc, Nga, Trung quốc….). Phần lớn các đối tác quốc tế là ở Châu âu, tuy nhiên có một vài đối tác ở châu Á và châu Mỹ.

Chuyên ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế và Marketing quốc tế.

8. TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAHTI: 

Là một trong những trường Đại học nổi tiếng của Phần Lan, địa điểm đặt tại thành phố Lahti và Heinola, thành phố nhộn nhịp và phát triển ở phía Nam của Phần Lan, cách thủ đô Helsinki 1h đi ôtô hoặc xe bus (khoảng 100km).

Chuyên ngành đại học: Kinh Doanh quốc tế, Quản trị hệ thống thông tin.

9. ĐẠI HỌC LAUREA: 

Cách trung tâm thành phố Helsinki 10 km. Trường có khoảng 8000 sinh viên đang. Trường cung cấp cho sinh viên tất cả những điều kiện học tập tốt nhất của một trường đại học khoa học ứng dụng lới tại Helsinki như trang thiết bị giảng dạy hiện đại, phương pháp dạy học duy nhất chỉ có tại Laurea.

Các ngành học: Quản lý kinh doanh, Quản trị hệ thống thông tin, Quản trị khách sạn, Dịch vụ xã hội, Y tá.

10. TRƯỜNG ĐẠI HỌC METROPOLIA: 

Nằm tại thủ đô Helsinki, Là một trong những trường ĐH khoa học ứng dụng lớn nhất với 14,000 sinh viên và 1,100 giảng viên và nhân viên.

Các ngành học: Quản trị kinh doanh châu âu, Quản lý châu âu, Công nghệ thông tin, Kinh doanh quốc tế và hậu cần, Dịch vụ xã hội, Y tá, Kỹ sư môi trường.

11. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MIKKELI (MAMK):

Là trường Đại học có 5 địa điểm nằm tại 3 thành phố: Mikkeli, Pieksamaki và Savonlinna với 4000 sinh viên đang tham dự tại đây. Trường có một đội ngũ 400 giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm, trong đó có 200 giảng viên chính thức của trường. Có 40 giảng viên có bằng cấp Tiến sỹ.

Chuyên ngành: Quản lý kinh doanh, Kỹ sư môi trường, Công nghệ thông tin.

12. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAVONIA: 

Là một trong các trường Đại học lớn nhất phía Đông Phần Lan với 5500 sinh viên với hơn 300 sinh viên quốc tế. Địa điểm học của trường được đặt tại hai thành phố Kuopio và Varkaus cách thủ đô Helsinki 300km.

Chuyên ngành đào tạo: Quản lý kinh doanh, Kỹ sư Công nghệ thông tin (Kuopio), Marketing, Kỹ sư cơ khí và công nghệ sản xuất (Varkaus), Quản lý công nghiệp

13. TRƯỜNG ĐẠI HỌC VAASA: 

Đặt tại thành phố Vaasa (57.000 dân) phía Tây của Phần Lan. Vaasa nổi tiếng là thành phố của sinh viên với hơn 10.000 sinh viên đang sinh sống và học tập tại đây. Trung bình cứ 5 người thì 1 người là sinh viên. Trường có hơn 3.500 sinh viên và 240 nhân viên.

Chuyên ngành đào tạo: Kỹ sư công nghệ thông tin, Cử nhân quản trị du lịch và khách sạn

14. TRƯỜNG ĐẠI HỌC ROVANIEMI: 

Đặt tại thành phố Rovaniemi vĩ tuyến 66o 30 vòng Bắc cực Phần Lan cách thủ đô Helsinki 800 km. Rovaniemi còn được coi là thủ đô thứ 2 của Phần Lan, đây là trung tâm thương mại, kinh doanh rất phát triển. Chuyên ngành đào tạo: Kỹ sư Công nghệ thông tin, Quản trị Du lịch.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ:


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Thông tin nổi bật

094 606 0302