Menu

ĐỊNH CƯ ANH THEO DIỆN KẾT HÔN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Cập nhật: 15/11/2018
Lượt xem: 0

Định cư Anh là nơi được khá nhiều người Việt lựa chọn để ra nước ngoài sinh sống theo nhiều diện khác nhau như: du học, kết hôn, đầu tư,… trong đó việc định cư theo diện kết hôn là phổ biến nhất. Tuy nhiên, định cư theo diện kết hôn phải trải qua khá nhiều giấy tờ chứng minh phức tạp, đặc biệt là ở Anh - quốc gia có rất nhiều điều kiện khắt khe khi xin định cư. Để khách hàng có thể làm visa định cư suôn sẻ, Platinum Visa xin chia sẻ những thông tin cần thiết khi định cư UK theo diện kết hôn.

1. Tìm hiểu về khái niệm visa định cư dưới diện kết hôn

Visa định cư theo diện kết hôn tại Vương Quốc Anh hay còn được gọi là Spouse visa, là loại visa cho phép nhập cư và sinh sống cùng vợ/chồng mà người đó đã mang quốc tịch Anh. Vợ/chồng hay người bảo lãnh để giúp được bạn có xin được visa này thì họ cần phải là công dân nước Anh, đã định cư ở Anh hoặc theo diện tị nạn và được bảo vệ ở Anh.

2. Những quyền lợi được hưởng khi định cư ở Anh dưới diện kết hôn

 Về kinh tế: Anh là quốc gia phát triển với nền kinh tế đứng thứ 6 thế giới. Dù cho khủng hoảng kinh tế có diễn ra thì kinh tế Anh vẫn luôn phát triển ổn định. Vì thế, khi định cư ở Anh, bạn sẽ tìm được công việc có thể chu cấp kinh tế cho cả gia đình. Nếu có hai vợ chồng cùng làm việc thì kinh tế trong nhà sẽ ổn định hơn và sẽ có thể tiết kiệm tiền để nâng cao cuộc sống gia đình.

- Về giáo dục: Với một gia đình có con cái thì việc thừa hưởng nền giáo dục Anh khi định cư là quyền lợi tuyệt vời nhất. Hệ thống giáo dục ở Anh phát triển mạnh nhất thế giới với nhiều trường đại học nổi tiếng đứng đầu thế giới như Cambridge, Oxford. Việc định cư ở một quốc gia có nền giáo dục tuyệt vời sẽ giúp cho con của bạn được giáo dục chuẩn học thuật và có bằng cấp giá trị hàng đầu thế giới.

- Dịch vụ y tế: Anh có hệ thống y tế chăm sóc đạt chuẩn quốc tế nên nếu sống ở Anh, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ y tế miễn phí của nhà nước. Không những thế, dịch vụ y tế của Anh cũng được coi là chu đáo đứng đầu thế giới. Gia đình có con nhỏ hoặc tương lai có con nên chọn một nơi định cư có y tế tốt để đảm bảo sức khỏe của con sau này.

- Văn hóa: Anh là một trong những quốc gia có trung tâm văn hóa lớn nhất thế giới. Nền văn hóa Anh rất đa dạng và đa sắc màu. Nền văn hóa truyền thống pha trộn với nền văn hóa hiện đại. Việc định cư và sinh sống ở Anh sẽ là trải nghiệm thú vị cho cả gia đình.

3. Điều kiện xin visa theo diện kết hôn

- Đơn xin visa định cư theo diện vợ/chồng (đơn theo bản khai VAF2), thông tin điền bằng tiếng Anh và có chữ ký

- 1 ảnh kích thước hộ chiếu chụp trong 6 tháng trở lại đây

- Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, nếu còn hộ chiếu gốc thì nộp kèm hộ chiếu cũ để đối chiếu

- Thư mời của người bảo lãnh (vợ/chồng)

- Chứng minh quan hệ vợ chồng của hai người (thư, hình ảnh, mail…)

- Chứng minh khả năng tài chính của người làm đơn: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…

- Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…

- Chứng minh công việc của người bảo lãnh:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: nộp giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế

+ Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng kê lương và các giấy tờ khác.

- Chứng minh người bảo lãnh đã có tư cách định cư : thẻ cư trú, chứng nhận quốc tịch, bản sao hộ chiếu người bảo lãnh.

- Chứng minh đã có nơi cư trú ở Anh: giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc giấy thuê nhà

- Giấy chứng nhận kết hôn

- Giấy chứng nhận sức khỏe (mới nhất)

4. Những lý do nên lựa chọn làm hồ sơ xin visa tại Platinum

Những thủ tục làm visa định cư tại Anh cũng như các nước Châu Âu rất khắt khe, đặc biệt khi xin visa định cư theo diện hôn nhân sẽ càng trải qua quá trình thẩm định phức tạp hơn nữa. Nguyên nhân là vì visa diện kết hôn xảy ra khá nhiều trường hợp lừa đảo hôn nhân, sau khi kết hôn sẽ li dị chỉ để có được visa định cư Anh. Chính phủ Anh sau khi trải qua nhiều trường hợp như thế sẽ cảnh giác hơn với các trường hợp visa kết hôn.  Vì vậy cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thật sự kĩ càng, tránh tình trạng sai hoặc thiếu sót khiến thời gian chuẩn bị lâu mà vẫn bị từ chối. Và khi đã bị từ chối thì lần sau sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Để tránh tình trạng gặp phải rủi ro thì lựa chọn những Công ty tư vấn uy tín như Platinum visa là một lựa chọn rất an toàn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra và lên danh sách những giấy tờ, thủ tục một cách đầy đủ và chính xác nhất giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị nộp hồ sơ, cùng với đó là tỷ lệ thành công cao.

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Thông tin nổi bật

+84972752192