: :
Menu

Quy trình chuyển diện Visa cho du học sinh Nhật sang Kỹ sư

Cập nhật: 04/05/2018
Lượt xem: 0

QUY TRÌNH CHUYỂN DIỆN VISA CHO DU HỌC SINH NHẬT SANG KỸ SƯ

Mục tiêu của phần lớn các bạn du học sinh Nhật là được học tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Khi bạn đã có trong tay đủ bằng chuyên môn và chứng chỉ tiếng bạn có thể xin chuyển diện visa sang kỹ thuật viên hoặc kỹ sư để làm việc lâu dài tại Nhật.

Có nhiều bạn du học sinh, trước khi đi du học Nhật Bản đã hoàn thành bằng chuyên môn ở Việt Nam rồi do vậy sau khi hoàn thành chương trình tiếng ở Nhật các bạn có thể làm thủ tục chuyển diện visa luôn. Tất nhiên, những bạn chưa có bằng chuyên môn hay chuyên môn chưa phù hợp thì chắc chắn bạn phải học lên chuyên môn ngay sau khi hoàn thành khoá học trường Nhật ngữ. Việc học chuyên môn ở Nhật cũng có những bậc học từ: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

1. Điều kiện để được chuyển visa du học sang diện kỹ sư

Các ứng viên người nước ngoài đã tốt nghiệp cao đẳng hay đại học với các chuyên ngành về kỹ thuật như: Xây dựng, cơ khí, tin học – IT , điện, điện tử… thì được phép chuyển tư cách lưu trú (Visa) từ du học sinh sang kỹ thuật viên khi đã được một doanh nghiệp hay cơ quan của Nhật Bản quyết định ký hợp đồng lao động.

Theo quy định này bạn phải có bằng cao đẳng, đại học ở Việt Nam rồi, sau đó sang Nhật thì dù bạn đang học tiếng Nhật ở trường Nhật Ngữ hay đang học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học thì vẫn được phép chuyển sang tư cách lưu trú sang diện kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật Bản.


Đối với những bạn du học sinh Nhật chưa có bằng đại học ở Việt Nam, sau khi các bạn học xong trường tiếng thì bắt buộc các bạn phải đi học trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp một trong các trường chuyên môn sau đó với nguyên tắc là bạn phải xin được một công việc ở công ty có liên quan tới ngành mình học.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị

a. Một đơn xin chứng nhận tư cách lưu trú ( Tiếng Nhật là 在留資格認定証明書交付申請書 Tiếng Anh là : Application for certificate of eligibility). Chú ý: không nên nhầm với giấy xin gia hạn tư cách lưu trú tiếng Nhật: 在留資格期間更新許可申請書 (application for extension of period of stay).
b. Sơ yếu lý lịch (bản tiếng anh, tiếng Nhật – Phải như bản làm hồ sơ du học).
c. Bằng cao đẳng hoặc đại học và bảng điểm (bao gồm cả bản dịch tiếng anh học Nhật).
d. Quyết định nghỉ học do trường xác nhận (chú ý: nhiều trường không muốn làm xác nhận, nhưng theo luật họ bắt buộc phải làm, cứ khéo léo một chút là họ vui vẻ làm bạn nhé).
e. Thêm một bản sao các hồ sơ, giấy tờ nộp cục khi xin tư cách lưu trú du học sinh.

Một số lưu ý khi làm hồ sơ
-  Không sử dụng giấy tờ, bằng cấp, thông tin giả.

- Phải lấy được bản sao hồ sơ (đơn xin tư cách lưu trú, sơ yếu lý lịch, bảng điểm, bằng đại học v.v..) mà
trường tiếng Nhật đã nộp cho cục quản lý xuất nhập cảnh.

- Có tinh thần trách nhiệm và không bỏ cuộc giữa chừng.
- Có thể tự mang hồ sơ lên cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ DU HỌC BẠCH​ KIM để được tư vấn miễn phí nhé!

 


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Thông tin nổi bật

094 606 0302