: :
Menu

Top học bổng du học Canada bậc THPT hot nhất 2018

Cập nhật: 16/05/2018
Lượt xem: 0

TOP HỌC BỔNG DU HỌC CANADA BẬC THPT HOT NHẤT 2018

Nếu bạn đang quan tâm tới du học Canada thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những học bổng giá trị của các trường THPT danh tiếng, uy tín. Dưới đây là danh sách những học bổng đang thu hút sự quan tâm của Quý phụ huynh và học sinh hiện nay.

I. BROOKES SHAWNIGAN LAKE - Con đường lên đại học hàng top ở Canada

Brookes Shawnigan Lake, Canada  được thành lập vào năm 1872 do các giáo sư của trường Đại Học Yale thiết lập dành cho những học sinh, bạn bè thân quen có thể vào được Đại Học Yale danh giá. Trong suốt hơn 140 năm qua, trường Brookes Shawnigan Lake không ngừng liên kết với Đại Học Yale và trở thành một trong những trường trung học quốc tế uy tín và được công nhận trên toàn thế giới. 
 
Hiện, trường Brookes Shawnigan Lake có các cơ sở Canada, Mỹ, Anh và Hàn Quốc. Tất cả các cơ sở của trường được liên kết chặt chẽ và phát triển chương trình trao đổi quốc tế cho du học sinh. Với vị thế tuyệt vời gắn với thiên nhiên, trường Brookes Shawnigan Lake cũng đã đưa một số chương trình sinh thái vào giảng dạy trong giáo trình cũng như khảo sát thực tế.
Trường Brookes Shawnigan Lake nhận các học sinh Quốc tế không chỉ cho chương trình chính, mà còn cho các chương trình hè (Nghệ thuật, Tiếng Anh, khóa học lãnh đạo, chương trình học thuật, chương tình dự bị (IB). Tham gia vào các khóa học như vậy sẽ giúp học sinh có một cái nhìn tổng quan hơn về trường Brookes Shawnigan Lake và cách chọn các môn học chính mình yêu thích.
Lý do lựa chọn trường
- Sĩ số lớp học nhỏ (thường dưới 15 học sinh).
- Trung tâm khảo thí Quest cung cấp các khóa thi S.A.T., TOEFL, và các khóa học luyện thi IELTS cho những học sinh có nhu cầu tìm kiếm điểm cao khi vào đại học.
- Giới thiệu trung tâm khảo thí Quest cho các học sinh muốn tìm hiểu thêm chương trình học tập riêng ngoài chương trình học truyền thống ra để có thể gặt hái thêm thành công cho chính bản thân mình.
- Giáo viên có trình độ học vấn cao.
- Có nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa: Nghệ thuật truyền thông, Đấu kiếm, Dancing, Câu cá, bóng chuyền, cờ vua…
- Có chương trình hỗ trợ dạy kèm vào buổi tối cho học sinh nội trú.
- Cung cấp các bữa ăn tự chọn 3 lần một ngày, 7 ngày 1 tuần.
- Khu nội trú bên hồ với 2-3 học sinh một phòng.
Học phí và các khoản phí khác (CAD $)
- Một năm học nội trú 2-3 học sinh một phòng, 3 bữa ăn mỗi ngày, phí khám sức khỏe, đồng phục và các phí khác $44,500.
- Các chương trình mùa hè (nội trú 3 bữa ăn mỗi ngày): $950 – $4,850 (tùy thuộc vào chương tình học).
- Chương trình liên kết Bridge Program: $25,500
- Phí ghi danh: $2,500 (một lần thanh toán).
Thông tin học bổng
- Học bổng CAD$10,000 cho học viên có điểm GPA từ 8.0 trở lên và tham gia phỏng vấn với đại diện trường.
II. PICKERING COLLEGE: Trường Trung học nội trú lâu đời ở Canada
Trường THPT nội trú Pickering College thành lập năm 1842 tại Newmarket, Ontario, Canada. Đây là trường nội trú dành cho cả học sinh nam và nữ, có các lớp học từ mẫu giáo lớn cho đến lớp 12. Tính đến năm 2017, trường đã có bề dày lịch sử 175 năm – nằm trong top trường THPT nội trú lâu đời nhất tại Canada. Trường cung cấp môi trường học tập tuyêt vời, nơi học sinh nắm bắt được những vấn đề về khoa học xã hội, kiến thức phổ thông cũng như những kĩ năng cần thiết để bước vào đời. 
 
Pickering College mang đến cho học sinh cơ hội được trải nghiệm chương trình học thuật, nghệ thuật, thể thao, và phát triển kỹ năng lãnh đạo toàn cầu. Hơn nữa, các bạn còn được cung cấp một hệ thống giáo dục chất lượng cao nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho tương lai tại các trường đại học uy tín và cuộc sống sau này.
Mục tiêu của trường Pickering College là giữ ví trí hàng đầu trong nền giáo dục Canada nhằm đào tạo ra những con người ưu tú trong tương lai. Học sinh tại trường sẽ được đào tạo bằng chương trình học được thiết kế với chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Không chỉ thế các bạn còn được đào tạo kỹ năng mềm với kỹ năng giao tiếp, sự tự tin bao gổm cả sự tự tin và dũng khí để trở thành những người hữu ích, có vai trò hàng đầu trong xã hội. 
Những điểm nổi bật của trường Pickering College:
- Mỗi năm, trường tuyển sinh khoảng 380 học sinh, gồm có 290 học sinh ngoại trú từ mẫu giáo đến lớp 12, 90 học sinh nội trú từ khối 7-12 (khoảng 210 học sinh nam và 170 học sinh nữ). Ở trường Pickering, tỷ lệ học sinh/giáo viên là 9:1, sĩ số lớp trung bình khoảng 14-18 học sinh, giúp cho môi trường học hiệu quả và tăng khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh.
- Thực tế cho thấy, 100% học sinh tốt nghiệp từ trường Pickering đều được nhận vào các trường đại học, cao đẳng ở khắp Canada, Mỹ v.v… Trường được chứng nhận bởi các hiệp hội uy tín về giáo dục ở Canada như CAIS (Hiệp hội CácTrường Tư thục Canada), NAIS (Hiệp hội Các Trường Công lập Quốc Gia) và CISO (Hiệp hội Các Trường Công lập ở Ontario).
- Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, cả về giáo dục tri thức, lẫn đời sống tinh thần, thể chất tạo điều kiện cho học sinh có điều kiện học tập và rèn luyện sức khỏe tốt nhất. 
- Bên cạnh đó, Pickering College còn thực hiện Chương trình Global Leadership (Lãnh Đạo Toàn Cầu) - một chương trình có một không hai tập trung vào việc phát triển các kỹ năng lãnh đạo và các tiềm năng khác của từng học sinh với một tầm nhìn toàn diện. Chương trình Global Leadership giúp học sinh theo đuổi những hoài bão, những công việc liên quan đến nghiên cứu giúp các em trở thành những người lãnh đạo đầy năng lực trong môi trường cạnh tranh với những thay đổi liên tục và nhanh chóng của thế giới ngày nay. Có thể nói Pickering College rất phù hợp với con em các gia đình có tầm nhìn và hoài bão mạnh mẽ về các thế hệ tương lai. Pickering College, do sứ mệnh và mục tiêu của mình, luôn luôn duy trì một môi trường quốc tế với những học sinh đến từ trên 20 nước. 
Học phí tại trường Pickering College:
- Phí ghi danh: CAD 200
- Học phí nội trú: CAD 64,505
Thông tin học bổng:
Học bổng trị giá lên đến 100.000 CAD
1.Global Leadership Program Scholarship chỉ dành cho học sinh nhập học lớp 9:
- Trị giá học bổng: 100.000 CAD cho 4 năm học từ lớp 9 – 12 
- Sồ lượng học bổng: chỉ có 1 suất nên rất cạnh tranh
- Điều kiện: GPA lớp 8 ít nhất là 9.0, IELTS 7.0 và phải có thành tích trong các hoạt động phong trào với vị trí lãnh đạo
- Deadline để đăng ký: 01/03/2018. 
2. Spring Family Scholarship dành cho học sinh nhập học lớp 9, 10 và 11:
- Trị giá học bổng: từ CAD 7.500 – CAD 25.000 / 1 năm tùy vào thành tích học tập 
- Điều kiện: GPA lớp 8 ít nhất là 8.5, IELTS 6.5 
III. WILLIAM ACADEMY: Trường Trung học nội trú chất lượng tốt ở Ontario – Canada
William Academy là trường trung học tư thục nội trú dành cho cả nam và nữ sinh, được đăng ký chính thức với Bộ Giáo dục của tỉnh bang Ontario. Trường có 3 cơ sở học ở North York (trung tâm Toronto) và Cobourg (cách trung tâm Toronto khoảng hơn 1 tiếng đi xe lửa).
 
Chương trình giảng dạy của trường:
- Chương trình trung học từ lớp 7 đến lớp 12 lấy bằng Trung học của tỉnh bang Ontario và chương trình AP;
- Chương trình tiếng Anh (ESL);
- Chương trình Trại hè (Summer Camp);
- Chương trình chuẩn bị vào đại học (University Preparation Program) dành cho học sinh lớp 12;
- Chương trình luyện thi IELTS. Cả 3 cơ sở học của trường đều là trung tâm thi IELTS chính thức.
Tại sao nên chọn trường trung học William Academy?
- 98% học sinh tốt nghiệp của trường được chấp nhận vào học tại các trường đại học hàng đầu như University of Toronto, University of Waterloo, Carleton University, McMaster University, Queens University, York University, Columbia University, McGill University, University of Western Ontario và nhiều trường đại học khác.
- 42% học sinh của trường nhận được học bổng của các trường đại học Canada;
- Các kết quả học tại William Academy được các trường đại học ở Mỹ và Canada công nhận;
- Chương trình nội trú tại cơ sở học mới Cobourg có các giáo viên hướng dẫn và hỗ trợ nhiều kinh nghiệm;
- Hỗ trợ học sinh hoàn tất các thủ tục ghi danh vào các trường đại học hàng đầu;
- Chi phí hợp lý (học phí và các chi phí ăn ở nội trú khoảng 30.000 đô-la Canada/1 năm học);
- Cơ hội học bổng dành cho học sinh có thành tích học tập tốt.
Chương trình Anh ngữ để vào Học viện Thương mại và Kỹ thuật Manitoba – Con đường ngắn nhất dẫn đến cơ hội học tập, làm việc và định cư tại Canada.
- Du học sinh chỉ cần học một khóa học 10 tháng tại Học viện Thương mại và Kỹ thuật Manitoba, làm việc 6 tháng sau khi tốt nghiệp là có thể nộp đơn xin thường trú nhân trong chương trình đề cử định cư của tỉnh bang Manitoba.
- William Academy được ủy quyền để giảng dạy chương trình tiếng Anh cho du học sinh chưa đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào Học viện Thương mại và Kỹ thuật Manitoba.
- Yêu cầu đầu vào về Anh ngữ của Học viện Thương mại và Kỹ thuật Manitoba tối thiểu là 6.0 IELTS. Sau khi du học sinh hoàn tất thành công chương trình Anh ngữ tại William Academy ở Toronto, du học sinh sẽ được vào học thẳng khóa chính tại Học viện Thương mại và Kỹ thuật Manitoba mà không cần phải thi IELTS.
- Học phí của chương trình tiếng Anh là 3.350 đô-la Canada cho một cấp độ.  Có 4 cấp độ như sau: Cấp độ 1 (IELTS 4.0 – 4.5); Cấp độ 2 (IELTS 4.5 – 5.0); Cấp độ 3 (IELTS 5.0 – 5.5); Cấp độ 4 (IELTS 5.5 – 6.0). 
2. Thông tin học bổng
Hiện nay, trường có 3 mức học bổng như sau: 
- William Academy's Principal Scholarships for International Students:
* Số lượng học bổng: 30;
* GPA: từ 7.5 trở lên; IELTS: 5.5 trở lên;
* Giá trị học bổng: C$1,000 - C$1,500;
- William Academy's Entrance Scholarship for Local and International Students:
* Số lượng học bổng: 15;
* Giá trị học bổng: C$5,000 - C$16,800;
* Viết 1 bài luận 500 từ theo chủ đề;
* Học sinh sẽ được interview để tuyển chọn . 
- Future World Leader Scholarship Award:
* Số lượng học bổng: 5
* Giá trị học bổng: C$28,800 (bao gồm: C$16,800 tiền học phí/năm + C$12,000 tiền ăn ở)
* Viết 1 bài luận 500 từ theo chủ đề
* Học sinh sẽ được interview để tuyển chọn 
- Phí ghi danh: CAD350.
IV. URBAN INTERNATIONAL HIGH SCHOOL
Trường được thành lập vào năm 2009, từ một cơ sở nhỏ ở trung tâm Toronto (đường Bloor/ Younge) và đã phát triển với tốc độ nhanh chóng cũng như mở rộng quy mô trường. Với môi trường học tập lành mạnh và thân thiện. học sinh có thể yên tâm rằng đây là ngôi trường lí tưởng để học tập và phát triển bản thân.
 
Urban International School (UIS) là trường trung học tư thục đã được Bộ trưởng Bộ giáo dục Ontario chính thức công nhận. Trường cung cấp các chương trình học đặc biệt được trang bị dành riêng cho học sinh muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở Canada và nước ngoài. Tùy theo chương trình học sinh muốn theo học, UIS tập trung vào các khóa học thuật và đảm bảo học sinh hoàn thành tốt những khóa đó để tăng cơ hội trong tương lai. Bên cạnh đó, trường luôn khuyến khích sự tương tác giữa học sinh và giáo viên giúp học sinh nâng cao hiệu quả học tập. Trường có nhiều chương trình đặc biệt như nghiên cứu truyền thông, nghệ thuật (mỹ nghệ, nhiếp ảnh) và công nghệ truyền thông nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh. 
Hiện tại, có nhiều học sinh sau khi hoàn thành chương trình học tại UIS đã được nhận vào nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học Anh Columbia, Đại học McMaster, Đại học McGill và nhiều trường khác. 
UIS cung cấp các khóa học từ lớp 9 đến lớp 12, đến từ nhiều khu vực như châu Âu, các quốc gia Trung Đông và châu Á. Những giáo viên tại UIS đều có bằng chứng nhận tại tỉnh bang Ontario. 
Mỗi học kỳ, UIS sẽ tổ chức các chuyến tham quan để học sinh học tập cũng như giải trí. Những chuyến đi này không chỉ củng cổ thêm những kiến thức lý thuyết đã học trên lớp mà còn cung cấp thêm cho học sinh những kiến thức thực tiễn. 
Ưu điểm nổi trội khi theo học tại UIS: 
- UIS cung cấp một số chương trình học khác nhằm định hướng và giúp học sinh đạt được thành tích cho đại học/ cao đẳng.
- Học sinh có nhiều sự lựa chọn khi đang kí lớp học: lớp học thông thường, lớp học tăng cường, lớp học 1:1...
- Quy mô lớp học nhỏ giúp tăng khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh.
- Trường có hỗ trợ apply cho học sinh vào các trường Cao đẳng/ Đại học sau khi tốt nghiệp.
- Có chương trình học đảm bảo học sinh sẽ được nhận vào các trường Đại học thuộc Top 10 Canada. 
- Học bổng nổi bật tại trường THPT Urban International High School. 
Hiện nay, trường đang có mức học bổng 10 - 50% học phí, phụ thuộc vào GPA, các hoạt động ngoại khóa của học sinh và kết quả phỏng vấn với đại diện trường (qua skype hoặc phỏng vấn trực tiếp). 
Các kỳ nhập học:
- Kỳ nhập học khóa chính: Tháng 9, tháng 2.
- Kỳ nhập học hè: Tháng 7, tháng 8.
- Học phí: CAD$1.680/ tín chỉ.
- Phí ghi danh: CAD$350.
V. AMBERON HIGH SCHOOL 
Tọa lạc ở phía Đông của Toronto, Amberon High School có vị trí thuận lợi với hệ thống phương tiện giao thông công cộng đầy đủ, cơ sở vật chất hiện đại. Amberon High School cung cấp chất lượng giáo dục thuộc Top đầu của Canada. Năm 2014, Amberon trở thành Hội đồng thi IELTS được chứng nhận bởi British Council. Kết quả học tập đáng tự hào khi mỗi năm, hơn 90% học sinh tốt nghiệp được đón chào vào các trường Đại học hàng đầu Cananda như Đại học Toronto, Waterloo, British Columbia... Chương trình học ở Amberson sát chứ không xa rời thực tế, học sinh được học tập và rèn luyện để nâng cao kỹ năng toàn diện. Nhờ đó, học sinh được trải nghiệm các khóa học nhằm trau dồi khả năng vận dụng, tư duy và kỹ năng.
Ưu điểm của Amberson – những điểm làm nên sự khác biệt:
- Amberson là trường dân lập với 3 kỳ nhập học mỗi năm.
- Mô hình lớp học với sỹ số 15 học sinh, giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập tại trường.
- Trang bị chương trình học ôn luyện IELTS, các lớp học dựa trên nền tảng công nghệ, Workshop bàn luận về vấn đề thiết thực đối với từng học sinh.
- Các chương trình môn học bám sát thực tế, Amberston đem đến chương trình học tích hợp với nhiều bộ môn khác nhau như Toán, Vật lý, Hóa học và Chính trị, Kế toán. Từ đó, học sinh sẽ sớm định hướng được nghề nghiệp, ngành nghề mình yêu thích thông qua việc nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.
- Bên cạnh đó, Amberson đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa với mục đích phục vụ cộng đồng. Tham gia các hoạt động là cách thiết thực nhất để trau dồi tư duy, nhận thức về cuộc sống xung quanh, từ đó giúp các học sinh trở thành một công dân toàn cầu có ích. Cụ thể, thời gian tối thiểu của học sinh là 40 giờ hoạt động công ích theo quy định của Bộ giáo dục Ontario. Amberson cung cấp nhiều cơ hội cho học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng hàng năm, tối đa hóa cơ hội trải nghiệm cho học sinh.
- Amberson là một trong số ít trường có chương trình nghệ thuật sáng tạo như vẽ tranh sơn dầu, nghệ thuật cắt dán, chụp ảnh,… 100% học sinh theo học chương trình này đều được chọn vào các trường nghệ thuật và thiết kế hàng đầu Canada như OCAD, Ryerson, Emily Carr,…
Chương trình đào tạo:
- Chương trình Trung học dành cho học sinh từ lớp 9 – 12;
- Chương trình dự bị đại học;
- Chương trình chuyển tiếp đại học;
- Chương trình nghệ thuật và Thiết kế;
- Chương trình tiếng Anh.
Học phí 2018 – 2019: 
- Học phí: $19,800/năm (Chương trình Trung học); $29,800/năm (Chương trình dự bị); Tiếng Anh IELTS $6,000/1 năm (Thi xếp lớp).
Thông  tin học bổng:
Trong kì nhập học 2018, Amberon có 2 chương trình học bổng dành cho học sinh đăng kí chương trình học của trường như sau: Học bổng đầu vào $1,500 điều kiện IELTS 5.5; $2,000 điều kiện IELTS 6.0.
Phí ghi danh: $260 (Chương trình Trung học), $350 (Chương trình dự bị).
VI. WESTER TOWN COLLEGE 
Western Town College thành lập năm 2000 với hai trụ sở đặt tại 2 thành phố lớn của Canada là Torronto và Vancouver. Đây là hai thành phố được bình chọn là những thành phố đáng sống nhất thế giới.
Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, Western Town College đã khẳng định vị thế của mình thông qua các chương trình giảng dạy tiếng Anh đa dạng cũng như các chương trình liên kết với các trường đại học, cao đẳng, thu hút hơn 200 du học sinh quốc tế. 
 Vì sao bạn nên lựa chọn Western Town College: 
- Vị trí địa lý thuận lợi: Toronto là một trong những thành phố lớn nhất Canada, với vị thế là  trung tâm văn hóa và kinh tế chính của cả nước, nơi đây trở thành mảnh đất hoàn hảo cho gần 30 000 sinh viên quốc tế theo học.
- Đội ngũ giáo viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm. 
- Mô hình lớp học quy mô nhỏ từ 8 – 10 học viên, tạo điều kiện để tương tác giáo viên học sinh cũng như học viên nâng cao trình độ tiếng Anh. 
- Chương trình giáo dục chất lượng cao và chương trình đào tạo phong phú, đa dạng cho học sinh sinh viên lựa chọn. 
-  Western Town College  cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa sau giờ học cùng nhiều hoạt động ngoại khóa hàng tháng giúp du học sinh nhanh chóng thích nghi với môi trường quốc tế năng động. 
- Đặc biệt, Western Town College  cung cấp các chương trình liên kết và dự bị đại học. Đây là cơ hội để du học sinh tốt nghiệp chuyển tiếp lên các trường Đại học liên kết như Acadia University, Algoma University, Seneca,…; 
- Western Town College cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên như: tìm homestay; tư vấn lựa chọn chương trình học, cố vấn viên tiếng mẹ đẻ để giúp sinh viên hòa nhập tốt hơn. 
Các chương trình đào tạo:
- Tiếng Anh tổng quát (toàn thời gian/ khóa sáng/ khóa chiều);
- Power Talk Master;
- Chương trình luyện thi IELTS;
- Chương trình dự bị đại học;
- Chương trình ESL + High School.
- Các kỳ nhập học: Thời gian linh hoạt vào thứ 2 của tuần thứ 2 mỗi tháng; 
- Học bổng hấp dẫn: 
Đặc biệt, Western Town College đang có những suất học bổng siêu hấp dẫn trị giá từ 50%- 100% dành cho du học sinh Việt Nam khi đăng ký nhập học. Điều kiện học bổng căn cứ vào thành tích cá nhân + phỏng vấn trực tiếp. 
Quý phụ huynh, học sinh quan tâm tới du học Canada và học bổng du học Canada bậc THPT 2018, hãy nhanh tay liên hệ với Minh Anh Education để được hướng dẫn cách săn học bổng dễ dàng. Hoặc đăng ký online , các chuyên viên tư vấn du học​ Bạch​ Kim sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn trong thời gian sớm nhất.

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Thông tin nổi bật

094 606 0302