2 lần từ chối visa thăm thân Anh quốc vì lý do tài chính

Từ chối cấp visa vì lý do tài chính là 1 trong những nguyên nhân rất thường gặp khi xin visa Anh quốc đặc biệt với những khách hàng kinh doanh hộ cá thể, không có đăng kí kinh doanh hay giấy tờ phức tạp, mọi giao dịch đều bằng tiền mặt, giấy tờ viết tay.

Để tìm hiểu về cách thức chứng minh tài chính cho đương đơn đã từng bị từ chối cấp visa, hãy theo dõi trong bài viết dưới đây:

Xử lý thành công hồ sơ cho khách hàng kinh doanh hộ cá thể

Có con trinh sinh sống tại Anh quốc đã nhiều năm nhưng bố mẹ chưa thể lần nào đi thăm gia đình con luôn là niềm trăn trở của gia đình anh Hòa trong thời gian dài chỉ vì “rào cản” 2 lần bị từ chối visa.

Sau những lần bị từ chối trước, gia đình anh chị đã tìm hiểu rất kĩ lưỡng và lựa chọn Platinum để được tư vấn, định hướng và chữa lại hồ sơ đã bị từ chối.

Về hồ sơ:

• Từ chối 2 lần vì lý do tài chính.
  • Trước đây kinh doanh tự do, hiện tại đã dừng kinh doanh
  • Thu nhập chính từ việc thuê nhà
  • Hộ khẩu: Quảng Bình – Nằm trong vùng rủi ro, việc xét duyệt hồ sơ sẽ khắt khe hơn so thông thường.
  • Chưa có lịch sử du lịch nước ngoài.

Kinh doanh tự do như trường hợp nhà anh Hòa là loại hình công việc khá phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên việc không có đăng ký kinh doanh, giao dịch bằng tiền mặt, giấy tờ viết tay,… rất khó để chứng minh được cho ĐSQ là người nước ngoài có thể hiểu và tin tưởng nếu như không biết cách sắp xếp và giải trình hợp lý.

Chứng minh tài chính ở đây là thể hiện được nguồn thu nhập rõ ràng và nếu như có tài sản thì tài sản đó có từ đâu chứ không phải chỉ cần nộp sổ tiết kiệm có số tiền lớn là có thể chứng minh được tài chính như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Visa thăm thân Anh quốc của chị Hải
Visa thăm thân Anh quốc của Anh Hòa

Hồ sơ đã bị từ chối vì lý do tài chính nên việc giải trình làm sao cho rõ ràng, đầy đủ và đáng tin cậy là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc đậu hay trượt visa. Vậy nên ngay khi tiếp nhận hồ sơ Platinum đã hướng dẫn gia đình cung cấp các giấy tờ, hình ảnh liên quan cũng như giải trình thật rõ ràng về tài chính, về mục đích chuyến đi, về lịch trình,…. cũng như đề cập đến những hiểu lầm được đề cập trong 2 lá thư từ chối lần trước.

Thành quả sau 3 tháng chuẩn bị và nộp hồ sơ đó chính là tấm visa thăm thân Anh quốc ngắn hạn cho cả 2 vợ chồng anh chị. Xin chúc mừng gia đình đã có thể đoàn tụ sau thời gian dài xa cách.

Gia đình đoàn tụ tại London, UK
2 mẹ con bên bờ sông Thames