Bố/mẹ sinh sống tại UK có ảnh hưởng đến hồ sơ du học của con/em mình không?

Có rất nhiều bậc phụ huynh sinh sống và làm việc tại UK có mong muốn cho con/em mình tại Việt Nam đi du học, nhưng còn nhiều lo ngại:

• Lo ngại rằng bố/mẹ/người thân sinh sống tại Anh quốc khiến ĐSQ nghi ngờ về khả năng học sinh ở lại sau khi hết visa. Ảnh hưởng đến việc xin visa ĐSQ.
  • Khó chứng minh tài chính do ở cùng ông bà/ người thân tại VN.
  • Trình độ tiếng Anh của con/em mình còn thấp.

Việc có bố/mẹ/ người thân sinh sống tại UK là vấn đề khá nhạy cảm đối với ĐSQ trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa du học. Để vấn đề này không ảnh hưởng yêu cầu về cung cấp giấy tờ và giải trinh khéo léo, phù hợp là vô cùng quan trọng. Mỗi hồ sơ, mỗi trường hợp cần có cách xử lý riêng biệt, không nên áp dụng quy tắc chung cho tất cả, hãy lựa chọn đơn vị tư vấn giàu năng lực để hỗ trợ tốt nhất, tránh trường hợp bị từ chối đáng tiếc.

Xử lý thành công hồ sơ visa du học UK – Kỳ tháng 1/2022

Hiểu được đây là vấn đề của rất nhiều bậc phụ huynh học sinh nên Platinum đã đưa ra giải pháp, định hướng cụ thể sao cho hồ sơ có tỷ lệ visa tốt nhất và thực tế minh chứng trong nhiều năm qua bằng rất nhiều hồ sơ visa du học đã xử lý thành công. Trong đó có hồ sơ của gia đình bạn H.A:

H.A là học sinh lớp 11 tại Việt Nam, có mẹ hiện đang sinh sống tại Anh quốc. Mong muốn con gái được học tập tại môi trường quốc tế cũng như có thể đoàn tụ cùng mẹ, gia đình đã quyết định cho H.A đi du học.

Có học lực khá, trình độ ngoại ngữ tốt nhưng điểm yếu trong hồ sơ của H.A là mẹ của em hiện đang sinh sống tại Anh. Đối với hồ sơ du học, việc có người thân sinh sống tại đây là một điểm rất bất lợi, thể hiện về việc có hay không việc học sinh sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc khóa học.

H.A chụp hình lưu niệm cùng chuyên viên xử lý hồ sơ Platinum Visa
H.A hiện đang là du học sinh tại UK
đánh giá chất lượng dịch vụ Platinum Edu
Đánh giá chất lượng dịch vụ tại Platinum Edu

Khi đã nắm bắt được hồ sơ, phân tích điểm mạnh và điểm yếu, Platinum đã nhanh chóng định hướng giúp em chọn ngành, chọn trường và song hành với đó là xử lý hồ sơ xin visa du học. Quá trình diễn ra rất gấp rút chỉ trong gần 1tháng, toàn bộ hồ sơ của H đã được hoàn tất và tấm visa du học chính là kết quả cuối cùng cho sự nỗ lực của gia đình học sinh lẫn đội ngũ xử lý hồ sơ tại Platinum Edu.

Hiện H.A đã đoàn tụ cùng mẹ tại Anh quốc và đang học khóa dự bị đại học tại Anh Quốc.