Có gì thú vị về ngành luật tại Anh quốc

Được xem là ngôi nhà của pháp luật, hệ thống luật tại Anh quốc đã được phát triển từ 900 năm trước và hiện được công nhận trên toàn thế giới. Gần 1/3 các nước trên thế giới có hệ thống luật pháp dựa trên hệ thống luật của nước Anh. Các doanh nghiệp lớn trên thế giới cũng như các thỏa thuận thương mại giữa các quốc gia đều sử dụng luật của Anh để điều chính và đưa ra thống nhất. Và có đến 4/10 công ty luật lớn trên thế giới đều được đặt trụ sở tại nơi đây.

Chính vì nên móng và tiếng vang đó mà không khó để hiểu vì sao các luật sư hay sinh viên trên thế giới đều mong muốn được học hay có việc làm tại Anh.

Tìm hiểu về một số vị trí trong ngành Luật

• Lawyer (tại  Anh) và Attorney (tại Mỹ): từ dùng để chỉ nghề Luật sư nói chung
  • Solicitor: Luật sư chuyên tư vấn, hỗ trợ thân chủ trong một lĩnh vực luật cụ thể, không có quyền “cãi” trước tòa. Đây là người chuyên soạn thảo các tài liệu, văn kiện pháp lý, chuẩn bị hồ sơ cho các vụ tranh tụng.
  •  Barrister (Anh Anh) và Advocate (Anh Mỹ): Luật sư bào chữa, trạng sư, người đại diện cho thân chủ để cáo buộc hoặc biện hộ trước tòa.

Các thuật ngữ chuyên ngành hay dung trong ngành Luật

•     LLB Legum Baccalaureus, Bachelor of Laws – Cử nhân Luật
  •     LLM Legum Magister, Master of Laws – Thạc sĩ Luật
  •     LPC Legal Practice Course – Khóa học thực hành Pháp lý
  •     BPC Bar Practice Course: khóa đào tạo nghiệp vụ Luật, cho phép sinh viên tốt nghiệp luật được đặt tên và hành nghề luật sư ở Anh và xứ Wales
  •     SQE1, SQ2: là một phần nằm trong lộ trình mới, là bài đánh giá tập trung cho bất kỳ ai muốn đủ điều kiện để làm Solicitor ở Anh và xứ Wales
  •     GDL Graduate Diploma in Law: là con đường hành nghề cho những sinh viên không tốt nghiệp ngành Luật, muốn chuyển đổi thành nghiên cứu Pháp lý.

Con đường để trở thành người thực hành Luật tại UK

Để trở thành Solicitor:

•         Tốt nghiệp khóa học chuyên về LLB, GDL hoặc MA Law
  •         Tham gia khóa thực hành luật – Legal Practice Course, trong tối thiểu 11 tháng (full time)
  •         Làm việc theo Hợp đồng đào tạo – Training Contract, trong tối thiểu 2 năm
  •         Hoàn thành khóa nghiệp vụ 12 ngày đào tạo Professional Skills & Course

Để trở thành Barrister-at-Law:

•         Tốt nghiệp khóa chuyên ngành về LLB, GDL hoặc MA Law
  •         Tham gia khóa thực hành tại chấn song Bar Practice Course (BPC hoặc BPC LLM), trong tối thiểu 1 năm
  •         Tham dự phiên tòa (không thực hành)
  •         Làm luật sư tập sự, trong tối thiểu 1 năm

10 lĩnh vực trong ngành Luật có thu nhập cao

Immigration Lawyer: Luật sư Di trú

Civil Rights Lawyer: Luật sư Dân quyền

Family and Divorce Lawyers: Luật sư Gia đình và Ly hôn

Personal Injury: Tổn thương cá nhân

Criminal Defense Lawyers: Luật sư Bào chữa hình sự

Corporate Lawyers: Luật sư Doanh nghiệp

Bankruptcy Lawyers: Luật sư Phá sản

Real Estate Lawyers: Luật sư Bất động sản

Health Care Lawyers: Luật sư Chăm sóc sức khỏe

Intellectual Property Lawyers: Luật sư Sở hữu trí tuệ.

Du học luật tại Anh quốc - Con đường trở thành luật sư chuyên nghiệp
Du học luật tại Anh quốc – Con đường trở thành luật sư chuyên nghiệp

The University of Law – UK

Trường Đại học Luật – The University of Law, là tổ chức giáo dục tư nhân vì lợi nhuận, một trong những cơ sở lâu đời nhất tại Vương Quốc Anh đào tạo chuyên ngành về Luật và Kinh doanh. Trường cung cấp các văn bằng luật, đào tạo chuyên gia luật, các khóa học nâng cao nghiệp vụ cho luật sư, và là trường luật lớn nhất Anh Quốc. Trường có nguồn lực ấn tượng, có nhiều đầu mối liên hệ tốt, và được công nhận tên tuổi trong nghề.

Trường có liên kết làm việc với 90 trên 100 công ty luật hàng đầu khu vực, quốc gia, là nhà cung cấp độc quyền cho Top 35+ công ty luật tầm cỡ quốc tế. Hiện tại, trường có 17 campus ở khắp UK, và là đối tác với nhiều trường Đại học lớn.

Các chương trình đào tạo

Các khóa học giảng dạy tại trường: cả 2 khoa Luật và Kinh doanh

Bậc cử nhân:

•         Dự bị – International Foundation Programme IE 5.0 (> 4.5)
  •         Dự bị kết hợp Cử nhân – IE 6.0 (> 5.5) – Cấp combined CAS + 3 năm Undergraduate
  •         Cử nhân Luật LLB
  •         Cử nhân Luật kết hợp thêm chuyên ngành – LLB Law with Business/Criminal Justice/Criminology/Government and Politics/International Business IE 6.5 (>  6.0)
  •         Cử nhân Kinh doanh BA Business Management/Accounting and Finance/Digital Marketing
  •         Khóa chuyển đổi (conversion course):
  •         Graduate Diploma in Law/Post Graduate Diploma in Law IE 6.5 (> 6.0)

Khóa đào tạo nghiệp vụ (vocational training course):

LP/LPC SQE1, SQE2 IE 6.5 (> 6.0)