Con sở hữu visa 2,5 năm có mời được bố mẹ sang UK thăm thân không?

Khách hàng: Anh/chị cho em hỏi, em đang ở Anh dưới diện 2,5 năm (theo vợ/chồng/con) thì em có khả năng mời bố mẹ/ người thân sang thăm thân không?

Platinum: Anh/chị đang sinh sống và làm việc tại Anh quốc hợp pháp thì hoàn toàn có thể mời người thân sang thăm. Tuy nhiên khi người mời đã định cư lâu dài hay có quốc tịch Anh thì hồ sơ mời sẽ đẹp hơn. Với những trường hợp người mời sở hữu visa 2,5 năm thì hồ sơ xin visa cần chuẩn bị kĩ lưỡng và giải trình đầy đủ.

Xử lý hồ sơ visa con visa 2,5 năm mời bố mẹ sang thăm thân tại Platinum Visa

Trường hợp 1: Hồ sơ thăm thân UK khách hàng P.T.T

Người mời:

• Con gái, sinh sống tại với diện visa 2,5 năm (Mẹ theo con)
  • Làm nail, báo thuế không cao

Đương đơn:

• Mẹ, đã nhiều tuổi
  • Chưa từng đi UK, không có lịch sử du lịch
  • Có lương hưu nhưng rất thấp

Là một trong những trường hợp hồ sơ khó khi xin visa Anh quốc nhưng đây lại là trường hợp rất phổ biến của các cô chú tại Việt Nam. Các cô chú có lương hưu hàng tháng như đa phần số tiền này đều khá thấp nhưng do tích lũy từ thời gian dài nên sẽ vẫn có những khoản tiết kiệm, điều này khiến việc cần có thư giải trình đính kèm do ĐSQ xét duyệt là người nước ngoài, không hiểu rõ những vấn đề này.

Bên cạnh chuẩn bị kĩ lưỡng về hồ sơ Platinum còn giúp cô luyện phỏng vấn 1:1 phòng trường hợp ĐSQ gọi điện khiến các cô chú bất ngờ, không nhớ được các thông tin quan trọng và cách trả lời sao cho đúng trọng tâm.

Quá trình xử lý hồ sơ được sự phối hợp rất tốt của 2 bên đã khiến cô T nhận được visa thăm thân UK chỉ sau 10 ngày xét duyệt. Visa sẽ là tấm vé thông hành giúp cô và gia đình con gái được đoàn tụ trong thời gian tới.

Visa thăm thân khách hàng P.T.T

Trường hợp 2: Hồ sơ thăm thân UK của khách hàng P.T.S

Cũng như trường hợp 1 khi người mời sở hữu visa 2,5 năm (theo chồng) nhưng đương đơn là cô P.T.S lại có nguồn thu chính từ công việc kinh doanh.

Nguồn thu tốt và ổn định tuy nhiên đây lại là trở ngại khi cô chứng minh tài chính bởi công việc kinh doanh tự do, mọi giao dịch đều bằng tiền mặt hay hóa đơn viết tay. Trường hợp này rất phổ biến tại Việt Nam nhưng để chứng minh được lại yêu cầu rất nhiều về kĩ năng xử lý hồ sơ.

Từ việc cung cấp giấy tờ, giờ hình ảnh cho việc chứng minh tài cũng như trong hồ sơ đều được Platinum hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết. Vì sự hợp tác và cố gắng của 2 bên nên việc đậu visa cũng diễn ra rất thuận lợi cùng tấm visa thời hạn 6 tháng.

Visa thăm thân khách hàng P.T.S