Đại học Santiago De Compostela (USC) – Du học Tây Ban Nha miễn thi đầu vào

Du học Tây Ban Nha đang là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi đây không chỉ là đất nước có nền giáo dục chuẩn châu Âu với các trường đại học có lịch sử lâu đời hàng trăm năm tuổi mà còn là một trong những nước có học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý tại châu Âu. Bên cạnh đó, sở hữu visa đến với xứ sở bò tót là bạn đang nắm trong tay tấm vé đến với 26 nước châu Âu để tha hồ thỏa mãn sở thích du lịch và khám phá.  Du học Bạch Kim xin giới thiệu USC, một trong những trường đại học hàng đầu cung cấp cấp các chương trình Du học Tây Ban Nha miễn thi đầu vào thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về ngôi trường này nhé!

1.Tìm hiểu về Đại học Đại học Santiago De Compostela (USC)

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất Tây Ban Nha, và là một trong số ít các trường Du học Tây Ban Nha miễn thi đầu vào, được thành lập năm 1945 với lịch sử tồn tại hơn 500 năm. Trường có 2 khuôn viên tọa lạc tại 2 thành phố Santiago de Compostela và Lugo, thuộc khu tự trị Galicia, gồm 82 tòa nhà. Hiện tại đang có hơn 25.000 sinh viên theo học, cung cấp hơn 155 khóa học (bao gồm bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ), hơn 2.200 giảng viên và 355 giáo sư đang công tác tại trường và cung cấp hơn 1.500 chỗ ở cho sinh viên ngay tại khuôn viên của trường.

• Khuôn viên tại Lugo: thế mạnh đào tạo các ngành về kỹ thuật và kiến trúc xây dựng, bao gồm các khóa đào tạo bậc sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ, định hướng nghề nghiệp.
  • Khuôn viên tại Santiago de Compostela: Cung cấp 5 lĩnh vực đào tạo chính như Khoa học sức khỏe, Khoa học, Khoa học xã hội, Kỹ thuật xây dựng, Nghệ thuật & nhân văn.

2. Tại sao chọn Du học Tây Ban nha tại USC?

• Một trong những trường đại học tốt nhất tại Tây Ban Nha;
  • Thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế theo học hàng năm;
  • Đặc biệt đây là trường có chương trình du học Tây Ban Nha miễn thi đầu vào;
  • Tọa lạc tại thành phố có chất lượng của sống và độ an toàn cao, Santiago là một trong những thành phố có tỉ lệ tội phạm thấp nhất châu Âu;
  • Khuôn viên rộng hơn 1 triệu m2, cơ sở vật chất tốt phục vụ tốt cho nhu cầu học tập và giảng dạy của trường;
  • Thư viện quy mô lớn với hơn 1 triệu tài liệu, 32.000 tạp chí, 10.000 bản online tạp chí chuyên ngành khác nhau và cung cấp hơn 7.000 chỗ ngồi cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

3. Thành phố Santiago De Compostela

Nằm phía tây bắc Tây Ban Nha, thuộc khu tự trị Galicia. Dân số khoảng 200.000 người và thành phố thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi. Đây là nơi được coi là thành phố di sản của Tây Ban Nha với những kiến trúc cổ xưa lâu đời, được gìn giữ đến ngày nay. Thành phố mở cửa, thân thiện với ngành du lịch phát triển, thành phố đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đến nơi đây sinh viên sẽ được thỏa sức khám phá nền văn hóa độc đáo, lâu đời. Thành phố có nền kinh tế đa dạng hóa, phát triển toàn diện hơn về công nghiệp, thương nghiệp và dịch vụ.

Nơi đây có khí hậu đại dương ôn đới, mùa hè hơi khô lạnh và mùa đông ẩm ướt không quá lạnh. Khí hậu ấm, bang giá chỉ xuất hiện vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2 hiếm khi có tuyết rơi.

4. Điều kiện đầu vào

• Tốt nghiệp THPT;
  • USC là một trong số ít các trường Du học Tây Ban Nha miễn thi đầu vào;
  • Tất cả các chương trình đều học bằng tiếng Tây Ban Nha (B2).