Giành lại visa định cư UK cho hoa hậu quý bà sau 1 lần bị từ chối

Xin visa định cư tại Anh  quốc diện hôn thê (Spouse Visa) là mong muốn của rất nhiều cặp vợ chồng muốn đoàn tự và xây dựng tương lai tại vùng đất mới. Tuy nhiên đây là diện hồ sơ yêu cầu rất nhiều giấy tờ phức tạp, đặc biệt là tại Anh – Quốc gia có nhiều điều kiện khắt khe. Để xử lý được hồ sơ diện này yêu cầu đơn vị tư vấn thực hiện cần có kinh nghiệm lâu năm và có những hiểu biết nhất định về các thủ tục cần thiết tại Đại sứ quán cũng như các đơn vị liên quan. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp đương đơn đã bị từ chối visa định cư Anh quốc diện hôn thê vì một trong các lý do như:

• Không nộp đủ giấy tờ tài chính
  • Không chứng minh được mối quan hệ
  • Không vượt qua vòng phỏng vấn
  • Nộp giấy tờ không đúng checklist yêu cầu

Để giải đáp một cách cụ thể nhất về vấn đề này chúng tôi xin nói đến hồ sơ của chị V.T.H – Nữ doanh nhân, hoa hậu quý bà 2018 đến từ Hải Phòng, người vừa xử lý thành công hồ sơ định cư Anh quốc diện hôn thê sau 1 lần bị từ chối.

Những khó khăn trong hồ sơ chị H trước khi đến gặp Platinum

Thư từ chối của chị V.T.H trước khi đến Platinum Visa
  1. Không chứng minh được tài chính

Chị H có đứng tên của công ty kinh doanh về mỹ phẩm nhưng hiện tại công ty đã không còn hoạt động duy trì cũng như không có hoạt động giao dịch tài chính mà hồ sơ chị H lại là người đứng ra chứng minh tài chính chứ không phải do chồng chị bảo lãnh. Vì vậy, đơn vị xét duyệt đánh giá là không minh bạch trong lần xin visa trước.

1. “Rớt” vòng phỏng vấn

Cuộc phỏng vấn cùng ĐSQ cũng là một phần quan trọng để đánh giá hồ sơ. Đương đơn nếu không trả lời được những điều đơn giản trong hồ sơ như ngày tháng năm sinh cụ thể của bạn đời hay cách mối quan hệ hình thành và phát triển của tình cảm cụ thể ra sao? Các vấn đề xoay quanh hồ giấy tờ đã nộp cũng có thể khiến hồ sơ bị từ chối. Tuy anh chị H có mối quan hệ thật nhưng do bị phỏng vấn bất ngờ nên chị H có nhiều câu hỏi không trả lời đúng như những gì đã khai trong hồ sơ.

1. Nộp giấy tờ không đúng checklist yêu cầu

Bên cạnh những vấn đề gặp phải ở trên, hồ sơ còn gặp lỗi khá lớn đó là không nộp đủ những giấy tờ được yêu cầu của ĐSQ. Vì tự chuẩn bị, không hiểu rõ và khá quan đã khiến hồ sơ xin visa định cư của chị H bị từ chối một cách đáng tiếc.

Xử lý hồ sơ xin định cư UK diện spouse visa sau khi bị từ chối

Ngay khi nhận được hồ sơ của chị H, tổ xử lý hồ sơ tại Platinum Visa đã phân tích rất rõ ràng về điểm mạnh, điểm yếu, những yếu tố nào khiến hồ sơ của chị đã bị từ chối ở lần trước và hướng xử lý ở lần nộp hồ sơ sau. Mặc dù hồ sơ có nhiều khó khăn cộng thêm việc phải giải trình hợp lý được những lý do được nêu trong thư từ chối lần trước nhưng với kinh nghiệm và chuyên môn Platinum đã chuẩn bị cho bộ hồ sơ sao cho tốt nhất trước khi nộp lên Đại Sứ Quán. Từ khâu giải trình mối quan hệ, chứng minh được nguồn tài chính, nộp các loại giấy tờ cần thiết đều được chuẩn bị vô cùng tỉ mỉ, chính xác.

Bên cạnh đó Platinum còn giúp chị H luyện phỏng vấn. Từ việc xử lý tình huống cho đến việc trả lời sao cho đúng ý, đúng trọng tâm, giọng điệu làm sao có được sự tin tưởng và thiện cảm nhất từ phía đơn vị xét duyệt.

Visa định cư diện hôn thê của Hoa hậu quý bà V.T.H
Chị H chụp hình lưu niệm cùng tổ xử lý hồ sơ Platinum

Và sau 1 tháng chờ đợi tấm visa định cư Anh quốc đã về đến tay chị H trong niềm hạnh phúc của cả gia đình, đây không chỉ là tấm vé thông hành mà còn là cầu nối tình yêu kết nối sự xa cách về địa lý của anh chị trong nhiều năm qua. Xin chúc anh chị có cuộc sống mới thật hạnh phúc, viên mãn.

Mọi thông tin về visa định cư, thăm thân, du lịch Anh quốc vui lòng liên hệ