Khoảng trống học tập (Gap year) có là trở ngại lớn khi du học Anh quốc

Dịch bệnh Covid-19, những lý do cá nhân hay những yếu tố khách quan khiến không ít học sinh hoãn dự định du học của bản thân. Chính những lý do ấy đã tạo ra Gap year – Khoảng trống thời gian khiến nhiều học sinh lo lắng ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt visa du học tại UK.

Khoảng trống thời gian – Gap year có ảnh hưởng thế nào đến hồ sơ du học

Đối với học sinh có dự định đi du học nếu có khoảng trống thời gian quá dài sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ, hạn chế việc chọn trường và khiến cho tỷ lệ visa giảm xuống nếu như không có giải trình thích hợp.

Có thể nói khoảng trống dài là một yếu tố có thể khiến đơn vị xét duyệt đánh giá thấp hồ sơ của bạn, bởi họ sẽ nghĩ bạn không xác định được lộ trình học tập nên mới để Gap year mà không làm gì cả, và tỷ lệ visa sẽ vì thế mà có rủi ro.

Bên cạnh đó nhiều khoảng trống quá dài đôi khi khiến nhiều bạn học sinh có tâm lý chán nản, thiếu động lực. Vì vậy khi có dự định du học nên có lộ trình thật rõ ràng, chính xác hoặc nếu đã đang có khoảng trống cần lưu ý kĩ càng về khâu lựa chọn đơn vị xử lý hồ sơ nhiều kinh nghiệm để việc giải trình được hợp lý, tránh tình trạng đáng tiếc về visa.

Xử lý thành công hồ sơ du học UK có khoảng trống 3 năm

Trong các bạn học sinh kỳ tháng 1/2022 thì N.D tại Quảng Bình là hồ sơ cần xử lý nhiều vấn đề nhất khi:

• Đã tốt nghiệp được 3 năm ( Thời gian này được coi là khoảng trống bởi em không hề học chương trình CĐ hay ĐH mà chỉ tham gia chương trình học tiếng Anh cá nhân).
  • Có mẹ hiện đang sinh sống tại Anh quốc.
  • Trình độ tiếng Anh không tốt, chưa đạt tiêu chuẩn.
  • Bên cạnh đó D còn khá rụt rè, phát âm chưa tốt nên việc luyện phỏng vấn với trường và ĐSQ của em tốn khá nhiềut thời gian.
Bạn N.D nhận visa du học Anh quốc kỳ tháng 1/2022

Hiều rõ được vấn đề cũng như mong muốn của học sinh và gia đình, Platinum đã tư vấn định hướng trường và ngành phù hợp. Khâu chuẩn bị giấy tờ, xử lý hồ sơ, giải trình, luyện phỏng vấn đều được làm hết sức chính xác và nhanh chóng để kịp cho kỳ nhập học. Và sự nỗ lực của học sinh cũng như đội ngũ xử lý hồ sơ đã nhận về kết quả xứng đáng với tấm visa du học UK kỳ tháng 1/2022.