Người thân sinh sống tại Anh quốc có ảnh hưởng đến hồ sơ du học không?

Khách hàng: “Xin chào, hiện mình đang sinh sống tại Anh quốc có thể bảo lãnh con sang đây du học được không? Việc có người thân tại Anh có ảnh hưởng đến việc xin visa khi du học không?”

Platinum: “Vì là đến Anh quốc với mục đích học tập nên việc xét duyệt visa du học sẽ tùy thuộc vào năng lực học tập của học sinh và việc chứng minh nguồn lực tài chính bởi người bảo lãnh chứ không phải đứng ra bảo lãnh như diện định cư. Việc có thân nhân sinh sống tại Anh có đôi điều bất lợi cho hồ sơ khi xin visa bởi nó khiến ĐSQ nghi ngờ về mục đích học tập và liệu rằng học sinh này sẽ ở lại với người thân sau khi kết thúc khóa học hay không. Đây là yếu tố khá nhạy cảm, vậy nên việc giải trình đúng và hợp lý là vô cùng quan trọng.”

Hoàn thành hồ sơ du học kỳ tháng 9/2022 dành cho học sinh có mẹ sinh sống tại UK

Mong muốn con cái được học tập tại Anh quốc nơi có môi trường học tập hàng đầu thế giới là mong muốn của rất nhiều bậc cha mẹ và cũng là mong muốn lớn nhất của chị H hiện đang sinh sống tại Anh và có con trai sinh sống tại Việt Nam.

Khi đến UK du học việc có mẹ sinh sống tại đây là thuận lợi lớn cho em T bởi được chăm sóc, được hỗ trực tiếp về mặt vật chất và tinh thần. Nhưng đây là điểm không tốt cho hồ sơ xin visa bởi đây sẽ trở thành yếu tố khiến ĐSQ nghi ngờ về những ràng buộc tại Việt Nam và có khả năng sẽ ở lại sau khi kết thúc chương trình học. Với những hồ sơ này cần hết sức cẩn trọng và khéo léo trong việc xử lý giấy tờ hồ sơ cũng như việc giải trình giúp đơn vị xét duyệt hiểu cũng như có sự tin tưởng.

Em T chụp hình lưu niệm cùng nhân viên xử lý hồ sơ visa du học Anh quốc tại Platinum

Dựa trên điểm số cũng như khả năng của học sinh, Platinum đã đưa ra một số lựa chọn phù hợp dành cho T. Em đã lựa chọn ngành Marketing tại trường University of Greenwich International College. Là 1 bạn có tính cách năng động và yêu thích sự sáng tạo, ý tưởng, T đã rất vui khi lựa chọn được đúng chuyên ngành cũng như có thể học tập tại ngôi trường chất lượng quốc tế.

Hồ sơ được xử lý nhanh chóng, T cũng đã tiến bộ rất nhiều trong quá trình luyện phỏng vấn cùng Platinum và tất cả sự cố gắng đã được đền đáp bằng tấm visa du học Anh quốc cho kỳ tháng 9/2022. Chúc em học tập tốt cũng như có quãng thời gian sinh sống nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc tại nước Anh xinh đẹp cùng với mẹ của mình.