Những con số biết nói về Western University – Đại học danh giá bậc nhất Canada

Tọa lạc tại London, Ontario trường ĐH Western là một trong những trường lâu đời và danh tiếng bậc nhất tại Canada. Western bao gồm 3 học viện chính là King’s, Huron, Brescia cùng các khoa, chuyên ngành đặc biệt là chuyên khoa Kinh Tế Ivey nơi được mệnh danh là Harvard của Canada. Hãy cùng Platinum khám phá về ngôi trường danh tiếng nơi đào tạo ra rất nhiều doanh nhân, nhà khoa học và chính trị lỗi lạc nổi tiếng thế giới.

Nằm trong top 1% trường ĐH tốt nhất thế giới

Được thành lập từ năm 1870 đến nay ĐH Western đã có hơn 150 năm lịch sử đào tạo với số lượng sinh viên hàng năm lên đến gần 32.000 sinh viên. Trong đó có hơn trường có hơn 4.000 du học sinh đến từ hơn 120 quốc gia trên khắp thế giới.

ĐH Western nằm trong top 1% trường ĐH xuất sắc nhất thế giới và nằm trong top 5 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Canada, trong đó khoa Y của trường 5 năm liền nằm trong top đầu tại Canada. Sở hữu vị trí top đầu trong nước và quốc tế, đại học Western thu hút được nhiều sinh viên theo học là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Western University - Một trong những trường Đại học lâu đời và danh tiếng nhất Canada
Western University – Một trong những trường Đại học lâu đời và danh tiếng nhất Canada

Sở hữu các học viện và chuyên ngành đào tạo hàng đầu thế giới

Western bao gồm 3 học viện chính là King’s, Huron, Brescia và các chuyên khoa. Đặc biệt chuyên Khoa Kinh tế IVEY danh tiếng nhất Western University. Đây còn được biết đến là cái nôi đào tạo các nhà khoa học, doanh nhân và nhà chính trị lỗi lạc trên thế giới.

Trong đó học viện King’s là học viện danh giá với thế mạnh đào tạo các ngành về Khoa học Xã hội và Kinh tế. King’s chính là sự lựa chọn đào tạo hàng đầu cho các sinh viên tài năng và kiến tạo nên tương lai vô cùng rộng mở. Tại King’s những con số luôn là niềm tự hào của học viện:

• 8,000 CAD học bổng đầu vào ưu tiên cho sinh viên Việt Nam
  • 90% giảng viên trong biên chế có phòng làm việc riêng tại trường
  • 38% sinh viên có bằng giỏi Honurs Degree
  • 93% sinh viên tại King’s tìm việc làm trong vòng 06 tháng sau tốt nghiệp

Được mệnh danh là Harvard của Canada, chuyên ngành IVEY là chuyên khoa Kinh tế danh giá nhất ĐH Western. Theo Bloomberg Businessweek  2014 & 2015 xếp hạng IVEY là trường Kinh tế tốt nhất ngoài lãnh thổ Mỹ và top Canada, Financial 2014 sinh viên IVEY ra trường có mức lương cao nhất Canada trong khối ngành Kinh tế, Bloomberg  2015 thì 52% sinh viên IVEY ra trường giữ các vị trí cao cấp.

Mạng lưới hỗ trợ việc làm đa dạng

Luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình sinh sống và học tập, có thể kiếm thêm nguồn thu nhập, ĐH Western đã tạo ra mạng lưới việc làm liên kết với nhiều tổ chức, doanh nghiệp nằm trong khu vực và mang đến hơn 2.000 công việc trả lương ngay trong khuôn viên trường. Đồng thời với đó là chương trình thực tập hưởng lương bên ngoài.

Không chỉ chịu trách nhiệm tìm việc làm, mạng lười này còn đào tạo cho sinh viên những kĩ năng cần thiết cho một buổi phỏng vấn, hay chuẩn bị CV xin việc,… Nhờ đó mà sinh viên tại Western luôn tìm được những công việc đúng với chuyên ngành đào tạo và học tập đươc nhiều kinh nghiệm việc làm trong thực tế, chuẩn bị tốt cho tương lai sau khi tốt nghiệp.

Môi trường tại ĐH Western an toàn và thân thiện

Từ lâu đất nước Canada đã được mệnh danh là quốc gia an toàn nhất thế giới và tại bang Ontario ĐH Western được biết đến là nơi đào tạo an toàn hiếu khách và có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất xứ sở lá phong.

Tại Western đội ngũ bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe thường trực ngay tại trường, hỗ trợ và sẵn sàng giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe của sinh viên. Bên cạnh đó phòng khám, nhà thuốc và tư vấn luôn sẵn sàng có trong khuôn viên trường nhằm phục vụ sinh viên.