Những điểm cần lưu ý khi du học Anh thời Covid-19

Du học là dự định tương lai của rất nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh được ấp ủ và lên kế hoạch từ rất lâu. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh khiến nhiều gia đình lo lắng, không biết liệu rằng việc học của mình sẽ diễn ra như thế nào, thủ thục và việc xét duyệt hồ sơ ra sao trong bối cảnh đại dịch. Dựa trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành du học cũng như từ khi dịch bệnh vẫn xử lý thành công rất nhiều hồ sơ du học Anh quốc, Platinum sẽ chia sẻ trường hợp cụ thể cũng như những điều cần lưu ý cho học sinh muốn du học Anh trong kỳ tháng 9/2021 tới đây.

Những điểm cần lưu ý khi du học Anh 2021 – 2022

Ngoài hành trang du học thông thường bạn và gia đình còn cần có tinh thần vững vàng và cập nhật nhanh chóng, chính xác tình hình dịch bệnh tại Anh quốc.

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu về phương thức học tập ở thời điểm hiện tại. Hầu hết các trường sẽ duy trì song song 2 hình thức giảng dạy trực tiếp và trực tuyến. Chính phủ Anh vẫn tiếp nhận học sinh quốc tế nên các bạn học sinh có đủ điều kiện và mong muốn du học vẫn sẽ nộp hồ sơ xin thư mời nhập học và xin visa như thông thường.

Lưu ý: các bạn nên kiểm tra sớm lịch đăt nộp hồ sơ tại VFS – Đơn vị tiếp nhận hồ sơ Anh để biết rõ ngày giờ làm việc để nộp cho đúng hạn. Bên cạnh đó các bạn cũng nên kiểm tra trước về lịch trình của các chuyến bay trong thời gian bay đã dự định. Nếu không rõ về những vấn đề này các bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của agency tư vấn.

Thứ hai, sau khi đã nhận được visa bạn cần chuẩn bị đồ đạc, tư trang để lên đường và tìm hiểu về vấn đề xét nghiệm covid trước khi bay và việc cách ly tại nhà sau khi đến Anh quốc.

Theo tình hình hiện tại, bạn cần chuẩn bị 1 số thủ tục trước và sau khi đến Anh quốc:

• Có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi bay đến Anh quốc. Xét nghiệm này có hiệu lực trong 72 trước khi bay.
  • Trước khi bay 48 giờ bạn cần điền thông tin khai báo (Passenger Locator Form).
  • Cần đăng ký mua bộ test kit để kiểm tra Covid-19 tại Anh quốc.
  • Tự cách ly tại nhà 10 ngày sau khi đến Anh.

Điều thứ ba cần lưu ý đó là tuy tình hình dịch bệnh đã được cơ bản khống chế và Anh là nước dẫn đầu về tỷ lệ dân số trong độ tuổi trưởng thành được tiêm vaccine nhưng do biến chủng nên khi học tập và sinh sống tại Anh, bạn vẫn cần nghiêm túc thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch bệnh của chính phủ đề ra và theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh.

Cuối cùng là bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho một “trạng thái bình thường mới” khi học tập tại Anh. Điều tích cực là Anh đang thực hiện việc tiêm chủng mở rộng vaccine Covid-19, trong đó du học sinh quốc tế khi đến Anh học tập cũng sẽ được tiêm chủng miễn phí. Các lớp học trực tiếp tại trường với quy mô nhỏ đã được triển khai và song song với đó là việc học online khi cần thiết.

Du học sinh Anh quốc tại trường INTO London – Xuất cảnh tháng 7/2021

Đến với Platinum từ 1 năm trước, khi ấy N.A đã có dự định du học tại Anh quốc nhưng em vẫn chưa có định hướng về ngành nghề và cũng chưa có bằng IELTS. Khi được tư vấn rõ về lộ trình, ngành học và đưa ra các phương án phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân em đã quyết định đăng ký dịch vụ tại Platinum.

Gia đình N.A chụp hình lưu niệm cùng Platinum khi nhận được visa du học Anh quốc vào tháng 7/2021

Sau đó N.A bắt đầu ôn luyện tiếng Anh cùng thầy Việt Anh – Đối tác của Platinum Edu và tấm bằng IELTS 6.0 chính là thành quả tốt nhất cho sự nỗ lực của 2 thầy trò.

Khi đã có điểm IELTS và cũng đã có định hướng em đã quyết định lựa chọn apply  tại trường Birmingham City University. Sau khi xin được thư nhập học A có đk học 1 khóa tiếng Anh online tại trường và cùng với đó là chuẩn bị hồ sơ cùng Platinum từ khâu xử lý hồ sơ xin visa cho đến luyện phỏng vấn cùng ĐSQ đều được thực hiện rất kỹ lưỡng và chính xác.

Và thành quả cho sự nỗ lực của N.A chính là tấm visa du học Anh quốc có thời hạn dài 3 năm cho đến khi kết thúc chương trình học. Với tấm visa này em sẽ không cần gia hạn visa thông thường. Xin chúc N.A luôn mạnh khỏe để thực hiện được tốt nhất chương trình học tập của mình.

Mọi thông tin về visa du học Anh quốc vui lòng liên hệ: