Tại sao bị từ chối cấp visa Anh quốc vì lý do tài chính?

Để quá nhiều tiền trong sổ tiết kiệm. Không chứng minh được nguồn gốc sinh ra số tiền.

Kinh doanh tự do, không chứng minh được thu nhập, không có đăng ký kinh doanh, giao dịch bằng tiền mặt.

Để người chứng minh tài chính là người mời đang sinh sống tại Anh quốc.

Đây có phải là vấn đề mà bạn và gia đình rất “đau đầu” trong quá trình xin visa thăm thân Anh quốc. Là một trong những quốc gia khắt khe hàng đầu về việc cấp visa, hồ sơ Anh quốc luôn đòi hỏi phải rõ ràng, chi tiết và hợp lý khi chứng minh tài chính của đương đơn xin visa. Do tính chất công việc, kinh doanh khác nhau và lại không biết giải trình hợp lý nên từ chối vì tài chính là một trong những yếu tố hàng đầu được đề cập đến trong lá thư từ chối cấp visa.

Giải quyết hồ sơ visa bị từ chối 2 lần vì lý do tài chính

Cô Lan đến với Platinum cùng 2 lá thư từ chối 1 lần vào năm 2019 và 1 lần vào đầu năm 2022 với nguyên nhân chính là đơn vị xét duyệt hồ sơ không tin tưởng vào khả năng tài chính của cô dẫn đến việc lo ngại về những ràng buộc tại Việt Nam khiến cô có khả năng ở lại UK sau khi hết thời hạn visa.

Thư từ chối cấp visa tháng 2/2022 của cô Lan

Sở dĩ có hiểu lầm này do cô hiện đã nhiều tuổi, không có lương hưu và nguồn thu nhập chính của cô đến từ việc cho thuê nhà. Nhưng việc cho thuê này lại không có hợp đồng cũng như thanh toán đều bằng tiền mặt và khi nộp hồ sơ gia đình cô không biết cách chứng minh được rằng đây là nguồn thu tốt và ổn định.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ Platinum đã hướng dẫn cô cung cấp những giấy tờ, hình ảnh cần thiết và xử lý hồ sơ vô cùng kĩ lưỡng. Không chỉ về giấy tờ chứng minh tài chính mà còn giải trình rõ ràng về các vấn đề được đề cập trong thư từ chối 2 lần trước. Hướng dẫn cô luyện phỏng vấn để có thể biết cách xử lý tình huống, câu hỏi trong trường hợp ĐSQ có gọi điện phỏng vấn.

Visa thăm thân UK của cô Lan

Do nộp vào thời gian quá tải hồ sơ của ĐSQ nên cô đã phải chờ kết quả đến hơn 3 tháng, tuy nhiên, kết quả nhận về lại hoàn toàn xứng đáng. Xin chúc cô và gia đình luôn hạnh phúc và có thật nhiều sức khỏe. Hãy ngắm nhìn 1 vài hình ảnh của cô Lan chụp tại Anh quốc trrong chuyến đi vừa qua nhé: