Trọn gói dịch vụ visa thăm thân, công tác, du lịch Úc

Đang có dự định đến Úc thăm người thân, du lịch, công tác nhưng không có thông tin về visa, băn khoăn về các khâu chuẩn bị hồ sơ visa thế nào để có khả năng đạt visa cao. Hãy tham khảo những kinh nghiệm xin visa Úc mà Platinum chia sẻ để việc xin visa Úc trở nên dễ dàng.

Đi du lịch tự túc, thăm thân, công tác tại Úc cần xin loại visa nào?

Khi đến Úc bạn cần xin visa Úc 600 (tiếng Anh là Subclass 600 hay còn gọi Visitor visa). Đây là loại visa được cấp ngắn hạn dành cho người nước ngoài đến Úc với mục đích   du lịch, công tác, thăm người thân. Thông thường visa này có thời hạn đúng với lịch trình của chuyến đi đã cung cấp trong tờ khai hoặc có thể có thời hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 3 năm,… Tùy vào diện visa được cấp mà đương đơn có thể nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 90 ngày.

Hiện tại, visa Úc sẽ được cấp dưới dạng evisa. Bạn sẽ nhận kết quả email dưới dạng file có đuôi pdf trong file đó cung cấp đầy đủ thông tin về người được cấp visa, loại visa, thời hạn lưu trú, các điều kiện kèm theo và những lưu ý khi xuất nhập cảnh. Sau khi nhận kết quả bạn có thể in ra bản cứng hoặc lưu sẵn trong thiết bị điện tử như điện thoại và mang theo khi làm thủ tục hải quan tại sân bay.

Các loại visa Úc 600:

• Visa du lịch – Tourist stream: Loại visa này cấp cho mục đích du lịch, thăm thân hoặc những đương đơn đến Úc với mục đích ngắn hạn khác. Không dùng visa du lịch để làm việc, kinh doanh hay khám chữa bệnh tại Úc. Ngoài ra, đương đơn xin visa tourist stream không cần phải có người thân, bạn bè tại Úc bảo lãnh.
  • Visa công tác – Business visitor stream: Visa Business visitor stream cấp cho đương đơn đến Úc để công tác, ký kết hợp đồng, tham dự hội nghị hội thảo,… Visa này cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú ở Úc 3 tháng, hết thời gian này bạn phải rời khỏi Úc và quay lại nếu cần.
  • Visa thăm thân – Sponsored family stream: Đương đơn có người thân tại Úc bảo lãnh có thể xin cấp visa thăm thân để du lịch kết hợp đoàn tụ gia đình. Khi có visa bạn cần tuân thủ các quy định về việc sở hữu thị thực đúng quyền hạn.

Những trường hợp bị từ chối visa Úc và cách khắc phục

• Không có công việc ổn định: Đây là yếu tố rất quan trọng trong tất cả các hồ sơ xin visa chứ không chỉ riêng với visa. Một công việc ổn định, có mức thu nhập tốt sẽ thuận lợi về mặt hồ sơ cũng như có nhiều sự tin tưởng hơn so với hồ sơ công việc bấp bênh, không rõ ràng, ổn định. Với những công việc mang tính chất đặc thù hoặc những công việc kinh doanh, cần có cách giải trình và cung cấp giấy tờ hồ sơ riêng biệt.
  • Không chứng minh được tài chính: Cùng với công việc thì tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng nó là yêu cầu bắt buộc nhằm chứng minh đương đơn có khả năng chỉ trả cho chuyến đi. Điều này giúp đơn vị xét duyệt tin tưởng rằng bạn ít có khả năng sẽ sử dụng visa không đúng mục đích mà sử dụng để ở lại làm việc, kiếm thu nhập. Bên cạnh đó đây là còn là yếu tố ràng buộc thể hiện bạn sẽ quay trở về Việt Nam khi kết thúc chuyến đi. Do đó bạn cần có những giấy tờ, bằng chứng thể hiện được nguồn tài chính của bản thân.
  • Không có lịch sử du lịch hoặc lịch sử du lịch yếu: Bạn sẽ khó được cấp visa Úc nếu chưa từng đi đến quốc gia nào khác thế giới, đặc biệt là với hồ sơ visa du lịch. Đây là yếu tố để cơ quan lãnh sự đánh giá bạn đã từng có kinh nghiệm đi nước ngoài và xác nhận rằng bạn có quay trở về nước đúng hạn khi lịch trình kết thúc.
  • Không thể hiện được ràng buộc tại Việt Nam: Bên cạnh các yếu tố về công việc, về tài chính, lịch sử du lịch thì thể hiện được ràng buộc lớn tại Việt Nam cũng là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ khi xin visa. Không phải yêu cầu bắt buộc nhưng việc cung cấp giấy tờ, hình ảnh thể hiện.
Úc - Đất nước của những đảo vịnh xinh đẹp
Úc – Đất nước của những đảo vịnh xinh đẹp

Dịch vụ làm visa Úc trọn gói tại Platinum Visa

Nếu cảm thấy việc xin visa Úc phức tạp, không am hiểu về thủ tục, không có thời gian tìm hiểu, chuẩn bị hoặc hồ sơ đã từng bị từ chối thì anh/chị hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ visa Úc trọn gói tại Platinum Visa. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên về lĩnh vực xử lý hồ sơ visa, Platinum tự tin đem lại giải pháp hồ sơ tốt nhất đến anh/chị và gia đình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

2 thoughts on “Trọn gói dịch vụ visa thăm thân, công tác, du lịch Úc