Trường Đại Học Liverpool – 1 Trong 6 Trường Redbrick Thuộc Nhóm Russell Danh Giá

Thành lập vào năm 1881, Đại học Liverpool là 1 trong 6 trường Redbrick và là thành viên sáng lập của nhóm Russell danh giá. Có vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm thành phố Liverpoool nơi thuận tiện sinh hoạt, di chuyển nhưng có mức sống không hề đắt đỏ.

Sơ lược về thành phố Liverpool

Nằm ở vùng Tây bắc nước Anh, thành phố Liverpool chỉ cách sân bay quốc tế Manchester 45 phút, cách sân bay đi khu vực châu Âu Liverpool 20 phút. Nằm tại vị trí trung tâm nên từ đây dễ dàng di chuyển tới các thành phố lớn tại nước Anh bằng đường tàu, như tới Manchester 45’, London 2h15’ và Newcastle 3h.

Đại học Liverpool nằm ngay trong trung tâm thành phố cảng Liverpool nơi có nhiều địa điểm văn hóa sôi động, rất nhiều cửa hàng, quán bar, câu lạc bộ, tụ điểm âm nhạc, các lễ hội và lựa chọn ăn uống, cho phép sinh viên giải trí, tận hưởng sau giờ lên lớp. Đặc biệt đây còn là nơi khai sinh ra nhóm nhạc The Beatles hyền thoại.

Những điểm sáng hội tụ tại Đại học Liverpool

Trường Đại học Liverpool thành lập năm 1881, là 1 trong 6 trường Redbrick và là thành viên sáng lập của nhóm Russell danh giá. Redbrick là thuật ngữ đề cập đến 6 trường đại học ban đầu được thành lập do kết quả của phong trào đã khiến Chính phủ nhận ra nhu cầu tiếp cận dễ dàng hơn với giáo dục đại học ở các thành phố công nghiệp, cạnh tranh với 2 trường ĐH uy tín từ trước là Oxford và Cambridge, bao gồm các trường Đại học Manchester, Birmingham, Liverpool, Leeds, Sheffield và Bristol.

Đại học Liverpool sở hữu 192 toà nhà với 69 giảng đường, 114 khu giảng dạy và các phòng nghiên cứu

Bên cạnh đó đại học Liverpool còn biết đến là nơi sản xuất phần lớn các nghiên cứu có ảnh hưởng nhất thế giới ở Vương quốc Anh. Ngôi trường còn nổi tiếng với 9 người từng đạt giải NOBEL.

Nhà trường sở hữu 192 toà nhà với 69 giảng đường, 114 khu giảng dạy và các phòng nghiên cứu. Đại học Liverpool có hơn 35,000 sinh viên theo học 400 chương trình với 54 chuyên ngành. Trường có khoảng 8,000 sinh viên, mạng lưới 228,000 cựu sinh viên từ hơn 171 quốc gia. Đây là nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, những công trình nghiên cứu quy mô liên quan tới các ngành về Y khoa, Nha Khoa, Luật Kinh Tế, Kiến Trúc và các chương trình Kỹ Thuật.

Thứ hạng “đáng nể” của đại học Liverpool tính đến thời điểm hiện tại

Xếp hạng #Top200 đại học hàng đầu trên toàn thế giới (THE 2020, QS 2020, ARWU 2018).

Các thứ hạng top trên thế giới năm 2020/21:

• ARWU: 101-150
  • QS: 181
  • Times: 163
  • CWUR: 134
  • UK Rankings 2020/21
  • ARWU: 9-16
  • QS: 26
  • Times: 27
  • CWUR: 14

Chương trình đào tạo nổi bật tại Đai học Liverpool

Nhà trường có rất nhiều ngành và chuyên ngành có thứ hạng cao, trong đó có đến 7 lĩnh vực nằm trong Top 10 về sự xuất sắc trong nghiên cứu (được đánh giá 4* hoặc 3*). Còn Đại học Liverpool được xếp hạng tổng 20th theo khung REF – Research Excellence Framework.

Đặc biệt, Liverpool là trường Đại học duy nhất tại Vương Quốc Anh có đầy đủ các chuyên ngành giảng dạy về Y khoa, bao gồm Biosciences, Clinical Medicine, Health Sciences, Dentistry, Veterinary Science và Tropical Medicine. Và đây cũng là trường Đại học đầu tiên trên thế giới thành lập các Khoa (Department) về Kiến trúc (Architecture), Hoá sinh (Biochemistry), và Hải dương học (Oceanography).

Các chương trình đào tạo thế mạnh của trường có thể kể đến:

• Chemistry (1st)
  • Computer Science (1st)
  • General Engineering (5th)
  • Archaeology (5th)
  • Agriculture, Veterinary & Food Science (8th)
  • Architecture (9th)
  • English (10th)

Ngoài ra, trường có các khoa với nhiều chuyên ngành sau:

• Science and Engineering
  • School of Engineering
  • School of Electrical Engineering, Electronics and Computer Science
  • School of Physical Sciences
  • School of Environmental Sciences
  • Health and Life Sciences
  • Institute of Ageing and Chronic Disease
  • Institute of Infection and Global Health
  • Institute of Integrative Biology
  • Institute of Psychology, Health and Society
  • Institute of Translational Medicine
  • Institute of Learning and Teaching
  • Humanities and Social Sciences
  • School of the Arts
  • School of Histories, Languages   and Cultures
  • School of Law and Social Justice
  • University of Liverpool Management School

Thông tin về yêu cầu đầu vào và học phí, học bổng 2021 -2022

Yêu cầu đầu vào

• Cho chương trình cử nhân: học sinh hoàn thành PTTH cần học khoá Dự bị Foundation tại University of Liverpool International College.
  • Cho chương trình thạc sỹ: tốt nghiệp Đại học, GPA > 7.0. IE 6.5 – 7.0

Học phí:

• Bậc Đại học

£18,400 – £19,250 Humanities & Social Sciences

£19,000 Management School

£22,400 Health & Life Sciences

£23,750 Architecture

£21,750 – £23,000 Science & Engineering

£34,550 -37,100 Clinical

• Sau Đại học

£17,300 – £21,850 Humanities & Social Sciences

£19,000 – £24,900 Management School

£17,400 – £27,450 Science & Engineering

£19,900 – £40,940 Health & Life Sciences

Học bổng: Bậc Thạc sỹ

• Học bổng tự động Vice-Chancellor’s International Attainment Scholarship £2,500 cho Bằng Giỏi/Xuất sắc (tương đương 1st Class UK)
  • Học bổng 100% ULMS Future Leaders Master Scholarship: được xét tự động khi nộp hồ sơ xin học dựa trên kết quả học tập, CV và bài luận Statement of Purpose, ưu tiên với các hồ sơ nộp sớm
  • Học bổng 50% ULMS Southeast Asia Excellence Scholarship: được xét tự động khi nộp hồ sơ xin học dựa trên kết quả học tập, CV và bài luận Statement of Purpose, ưu tiên với các hồ sơ nộp sớm
  • Học bổng 100% và mức lương stipend £9,135 ngành Luật Hodgson Law Scholarship.