Bố/mẹ sở hữu visa 2,5 năm có khả năng bảo lãnh cho con qua UK sinh sống hay không?

“Mẹ đang sở hữu visa 2,5 năm, con riêng sinh ra và lớn lên tại Việt Nam có nhiều năm xa cách, vậy có cách nào giúp gia đình đoàn tụ và mẹ có đủ điều kiện để bảo lãnh cho sang sinh sống tại UK không?

Trả lời: Với những trường hợp bố/mẹ đang sở hữu visa 2,5 năm sẽ không thuận lợi bằng những trường hợp đã có quốc tịch khi muốn bảo lãnh con cái tại Việt Nam sang UK, chắc hẳn có nhiều khó khăn nhưng sẽ có hướng giải quyết theo cách riêng biệt, yêu cầu kĩ lưỡng hơn về giấy tờ hồ sơ, tài chính, giải trình,…chứ không phải không có hướng giải quyết.

Xử lý thành công trường hợp sở hữu visa 2,5 năm  bảo lãnh cho con 17 tuổi  sinh ra và lớn lên ở Việt Nam

Platinum Visa vừa trải qua cuộc chạy đua hồ sơ với thời gian khi xử lý trường hợp hồ sơ xin định cư UK theo mẹ của bạn N.T.G.Bảo sống tại Quảng Bình cùng với ông bà ngoại. Hồ sơ được xử lý vô cùng gấp rút bởi Bảo đã hơn 17 tuổi và mọi vấn đề sẽ cần phải hoàn thiện trước khi bạn bước sang tuổi 18, tuổi hết được bảo lãnh từ phía bố/mẹ.

Mẹ của Bảo đã sinh sống tại Anh quốc khá lâu, thời gian 2 mẹ con xa cách đã hơn chục năm nay chỉ vì gặp vướng mắc không biết xử lý ra sao với vấn đề xin quốc tịch, định cư. Biết hồ sơ có nhiều khó khăn chị đã từng tìm hiểu ở rất nhiều nơi, từ luật sư tại UK cho đến các công ty tại Việt Nam và cuối cùng chị đã quyết định sử dụng dịch vụ tại Platinum Visa – Đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về định cư, xin quốc tịch Anh quốc.

Có thể nói đây là hồ sơ có rất nhiều điểm khó khăn, khi:

– Mẹ sở hữu visa 2,5 năm, báo thuế thu nhập thấp

– Con sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, đã hơn 17 tuổi, nhiều năm 2 mẹ con sống xa cách.

– Hộ khẩu Quảng Bình – Hộ khẩu nằm trong “danh sách đen” của ĐSQ

– Bố đã bỏ đi, không thể xin chữ kí xác nhận trên giấy tờ khi làm hồ sơ

Các vấn đề quan trọng cần giải quyết đó là chứng minh tài chính bởi mẹ công việc hiện tại của mẹ Bảo là làm nail nhưng chỉ báo mức thuế khá thấp và do không còn liên lạc được với bố đẻ tại Việt Nam nên cần xử lý và xin lại rất nhiều giấy tờ xác nhận liên quan. Được sự hợp tác của gia đình về mặt cung cấp các giấy tờ cần thiết, Platinum đã tiến hành xử lý hồ sơ vừa đảm bảo tính chính xác, tỉ mỉ lại vừa đảm bảo tính nhanh chóng cho kịp với thời gian trước khi Bảo tròn 18 tuổi.

Visa định cư con theo mẹ của N.T.G.Bảo
Gia đình Bảo chụp hình lưu niệm tại Platinum sau khi nhận visa

Và sự kì vọng của gia đình Bảo cũng như sự cố gắng của toàn bộ nhân viên tại công ty đã được đền đáp xứng đáng với tấm visa của Bảo về sau hơn 1 tháng nộp hồ sơ. Không có niềm vui nào lớn bằng niềm vui gia đình sum vầy, hơn nữa lại là sự xa cách mười mấy năm trời. Chúc Bảo sớm ổn định cuộc sống mới với mẹ và gia đình tại Anh quốc.

Bảo chụp hình cùng mẹ tại UK

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hay còn thắc mắc gì về các vấn đề xin quốc tịch, định cư vui lòng liên hệ với Platinum Visa để được giải đáp mọi thông tin chi tiết: