GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA ANH QUỐC [2024]

Khi xin visa Anh Quốc, bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề và có nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Câu hỏi thường gặp nhất khi xin visa Anh Quốc là “hồ sơ xin visa Anh nộp ở đâu?”. “Xin Visa Anh Quốc có khó không?”. “Thời gian, chi phí khi xin Visa Anh Quốc là bao nhiêu?”,… Qua bài viết này, Platinum Edu sẽ giải đáp những thắc mắc đó giúp bạn!

Xin Visa Anh có khó không?

Việc xin visa Anh không hẳn là một quá trình khó khăn, nhưng nó đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ. Quan trọng nhất là phải đảm bảo hồ sơ của bạn hoàn chỉnh, chứa đựng thông tin chính xác và chứng minh rõ mục đích chuyến đi. Bạn cũng cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn của Đại sứ quán Anh để tránh những sai sót không đáng có. Ngoài ra, việc nắm vững thông tin về quy trình và các yêu cầu cụ thể của loại visa bạn đang xin cũng sẽ giúp quá trình này trở nên thuận lợi hơn.

Hồ sơ xin Visa Anh nộp ở đâu tại Việt Nam?

Hiện Đại sứ quán Anh và Tổng lãnh sự quán Anh đã có mặt tại Việt Nam tuy nhiên 2 cơ quan này không tiếp nhận hồ sơ xin visa công tác Anh. Bạn sẽ nộp hồ sơ xin thị thực công tác Anh tại VFS Global, đây là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh chính thức tại Việt Nam.

Bạn sẽ lựa chọn nộp hồ sơ tại một trong 3 địa điểm sau:

VFS Global tại Hà Nội

• Địa chỉ: Ocean Park Building, #G04 – Ground floor,1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Ngày làm việc: thứ Hai và thứ Sáu

VFS Global tại Đà Nẵng

• Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Ngày làm việc: thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu

VFS Global tại TP. Hồ Chí Minh

• Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Ngày làm việc: thứ Hai và thứ Sáu
  • Giờ làm việc: 08:30 – 15:00

Ngoài ra, cũng có thể có các dịch vụ hỗ trợ xin visa mà bạn có thể sử dụng, như các đại lý du lịch có thẩm quyền. Quan trọng nhất là kiểm tra thông tin và địa chỉ chính xác trên trang web chính thức của Đại sứ quán Anh để đảm bảo bạn đang đến đúng nơi và tuân thủ đúng quy trình xin visa.

Thời Hạn của Visa Anh là bao lâu?

Một trong những câu hỏi phổ biến khi bạn chuẩn bị xin visa để đến Anh là thời hạn visa là bao lâu. Thực tế, thời hạn của visa Anh là khá dài, kéo dài đến 6 tháng, cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần và có thể ở lại tối đa là 180 ngày. Điều này mang lại sự linh hoạt cho những người có kế hoạch đi Anh mà chưa xác định được ngày cụ thể.

Tuy nhiên, để đảm bảo mọi thủ tục diễn ra suôn sẻ, việc nộp hồ sơ visa sớm là quan trọng. Bạn có thể nộp hồ sơ trước 3 tháng so với ngày dự kiến khởi hành, và tổng cộng nên chuẩn bị trước ít nhất 4 tháng để đảm bảo mọi dịch vụ được chu đáo và với chi phí thấp nhất.

Dịch Vụ Visa Anh Khẩn

Do thời gian xét duyệt visa Anh mất khá nhiều thời gian, Đại sứ quán Anh cung cấp dịch vụ làm visa Anh khẩn trong vòng 5 ngày làm việc. Điều này giúp rút ngắn thời gian xét duyệt từ 3 tuần xuống còn 1 tuần, giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chi phí cho dịch vụ này là khá cao. Chi phí làm visa Anh khẩn là 303 USD cho hồ sơ, và phí Đại sứ quán có thể dao động từ 3,2-3,6 triệu/bộ hồ sơ tùy thuộc vào tỷ giá của đồng bảng Anh tại thời điểm thanh toán. Nếu bạn nộp hồ sơ ở Hồ Chí Minh, bạn sẽ phải trả thêm khoảng 100 USD cho phí Đại sứ quán Anh.

Đối Tượng Nên Sử Dụng Dịch Vụ Visa Anh Khẩn:

Dịch vụ làm visa Anh khẩn thường phù hợp cho những trường hợp cần đi công tác gấp hoặc có các vấn đề khẩn cấp, như người thân bị bệnh nặng. Việc này giúp bạn đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu về thời gian mà không gặp phải các trở ngại đáng kể từ quy trình xét duyệt thông thường.

Hoàn Tiền Trong Trường Hợp Hồ Sơ Bị Từ Chối:

Một trong những thắc mắc phổ biến là liệu có được hoàn lại tiền nếu hồ sơ xin visa không được duyệt hay không. Đối với visa Anh, mọi chi phí bạn đã nộp không được hoàn lại. Điều này làm nổi bật sự quan trọng của việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và hợp lệ để tránh tình trạng từ chối và mất mát chi phí.

Những thông tin trên chỉ là một số điểm quan trọng trong quá trình xin visa Anh, và Platinum Edu sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin và giải đáp thắc mắc liên quan trong những bài viết tiếp theo.

Xử Lý Thành Công Visa UK Cho Khách Hàng Đã Về Hưu, Hộ Khẩu Thuộc Vùng Khó Xét Visa

Visa UK của cô Thứ

Vừa qua, hồ sơ xin Visa UK của Cô Thứ buôn bán trứng gà đã được xử lý một cách vô cùng nhanh chóng và chuyên nghiệp thông qua các chuyên viên xử lý hồ sơ của Platinum Edu.

• Cô Thứ đã nghỉ hưu với mức lương hưu 6tr/tháng và đối diện với thách thức từ việc hộ khẩu thuộc vùng khó xét duyệt Visa (Hải Phòng)
  • Ngoài ra, cô còn có thu nhập từ việc cho thuê nhà 20tr/tháng bằng tiền chuyển khoản và kinh doanh trứng gà 40tr/tháng bằng cả tiền chuyển khoản và tiền mặt => Thu nhập của cô khá cao nhưng vẫn cần Platinum Edu giải trình rõ ràng
  • Cô chỉ có tài sản duy nhất là 1 sổ đỏ
  • Lợi thế của cô Thứ đó là cô đã từng có lịch sử du lịch tới Thái Lan và Hàn Quốc

Khi tiếp nhận hồ sơ của cô, các chuyên viên tại Platinum Edu đã khéo léo và tỉ mỉ giải trình các điểm mạnh của hồ sơ một cách hợp lý nhất. Và không phụ sự kỳ vọng của cô Thứ, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Visa UK của cô đã chính thức được ĐSQ cấp phép và gửi đến tay cô trong niềm hân hoan.

Kết

Hiểu rõ hoàn cảnh, tôn trọng sự thật chính là giá trị cốt lõi của Platinum Edu. Chúng tôi luôn tìm ra cách giải quyết dựa trên những gì khách hàng thật sự có. Bạn có nhu cầu thăm thân, du lịch, du học tại nước ngoài? Liên hệ ngay với Platinum Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.