Chính sách visa UK “siêu” thuận lợi với diện visa phụ thuộc

Visa diện phụ thuộc được cấp cho vợ, chồng, con cái dưới 18 tuổi được bảo lãnh sang theo cùng vợ, chồng hoặc bố mẹ của mình đang ở nước ngoài với mục đích học tập hoặc làm việc. Khác với diện visa định cư, loại visa này được cấp thời hạn cho đến khi người bảo lãnh hết hạn visa của họ hay nói cách khác, độ dài visa của những người phụ thuộc có độ dài bằng thời hạn visa của người có liên quan bên Anh.

Trong bài viết này, Platinum sẽ giới thiệu trường hợp anh V.H cùng hai con đã được chúng tôi xin visa thành công để được bào lãnh sang Anh quốc với vợ của mình là chị Nguyễn.T.T.H đang học khóa Thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại Học Northampton tại Anh Quốc.

Visa của anh V.H theo diện phụ thuộc visa vợ đang du học bên Anh

Sau khi chị H. sang Anh học Thạc sĩ được 6 tháng thì gia đình mới có ý định đưa chồng và hai con sang đoàn tụ. Khóa học Thạc sĩ của chị H. kéo dài 13 tháng đã bao gồm khóa học tiếng Anh. Thời gian xét duyệt loại visa này tương đương với thời gian xét duyệt một hồ sơ visa định cư, từ 2-3 tháng. Vậy có nghĩa là nếu nhanh thì thời gian mà ba bố con anh V.H. được ở bên Anh chỉ còn 4 tháng mà thôi.

4 tháng là một khoảng thời gian rất ngắn để được sang đoàn tụ với vợ và mẹ. Điểm này rõ ràng là thiếu thuyết phục để nhân viên lãnh sự cấp visa.

Vấn đề khó khăn lớn nhất nằm ở chỗ anh V.H có nguồn thu nhập không ổn định lại là dân lao động tự do không có giấy tờ về công việc. Anh cũng không có sổ tiết kiệm, khả năng chứng minh tài chính và năng lực tài chính vô cùng yếu kém lại là hồ sơ phải chứng minh chính dồi dào vì phải bảo lãnh cho một lúc cả 3 bố con sanh Anh.

visa anh quốc
Vợ chồng anh V.H hạnh phúc tại Anh
gia đình đoàn tụ tại anh quốc
Gia đình đoàn tụ tại Anh Quốc

Nắm được điểm yếu của hồ sơ, Bạch Kim đã nỗ lực giải trình hồ sơ để anh V.H và hai con được cấp visa sang đoàn tụ với vợ, với mẹ và đồng hành với chị H. nốt thời gian theo học của chị tại Anh Quốc.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên lạc với công ty CP Tư vấn Du học và Lữ hành quốc tế Bạch Kim – Chuyên gia hàng đầu về giải pháp cho hồ sơ xin visa của bạn.