Có nên xin visa thăm người thân tại Anh quốc ở thời điểm hiện tại ?

Tiêu đề của bài viết cũng chính là thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi đến Platinum Visa. Thật sự thì sẽ không có câu trả lời là “có” hay “không” mà sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ của từng đương đơn. Với khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại Platinum, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các yếu tố để đưa ra lời khuyên về thời điểm nộp hồ sơ xin visa sao cho thuận tiện nhất.

Lưu ý dành cho hồ sơ xin visa thăm thân Anh quốc nói riêng và visa các nước nói chung ở thời điểm có dịch bệnh coivd như hiện tại thì việc giải trình lý do của chuyến đi là yếu tố vô cùng quan trọng, nên khách hàng cần hết sức lưu ý.

Xử lý hồ sơ thăm thân Anh quốc sau khi 1 lần từ chối visa

Diện visa: Visa thăm thân Anh – Mẹ ở Việt Nam sang thăm con gái tại Anh quốc.

Mô tả hồ sơ:

• Cô P hiện đang kinh doanh tự do tại nhà, thu nhập ổn, nhưng mọi giao dịch đều bằng tiền mặt, không có hóa đơn.
  • Lịch sử du lịch: Đã đi du lịch các nước Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc.
  • Đã từng bị từ chối 1 lần vì không chứng minh được tài chính và cũng như không thể hiện được ràng buộc quay trở lại Việt Nam.

Hướng xử lý hồ sơ:

• Xây dựng lại giấy tờ tài chính từ công việc cho đến thu nhập đều được giải trình hợp lý. Chỉ ra được những khác biệt về công việc kinh doanh cá thể ở Việt Nam giúp đơn vị xét duyệt hiểu dễ dàng nhất.
  • Giải trình lại những vấn đề được đề cập đến trong thư từ chối, đưa ra những bằng chứng rõ ràng, đủ tính thuyết phục.
  • Giải trình được mục đích của chuyến đi, nêu rõ ràng vì sao muốn xin visa vào và sang Anh vào thời điểm hiện tại.
  • Các giấy tờ trong hồ sơ được chuẩn bị kĩ lưỡng và toàn bộ đều thể hiện được tính logic và nêu bật được những điểm mạnh của hồ sơ xin visa.

Kết quả: Cô P đã nhận được visa thăm thân Anh quốc thời hạn 6 tháng sau thời gian 3 tuần apply.

Visa thăm thân Anh quốc thời hạn 6 tháng của cô P tại Hải Phòng

Những lưu ý trong quá trình xử lý hồ sơ visa thăm thân Anh

• VFS chỉ là văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa, sau đó hồ sơ sẽ được chuyển đến văn phòng ĐSQ Anh tại Ấn Độ để xét duyệt rồi sẽ gửi lại kết quả về Việt Nam. Đây là đơn vị thứ 3 với vai trò tiếp nhận và chuyển hồ sơ, chứ không có thẩm quyền trong việc xét duyệt.
  • Các giấy tờ làm visa đều yêu cầu dịch sang tiếng Anh và công chứng.
  • Trước khi đến nộp hồ sơ bạn cần khai đầy đủ thông tin tại trang web GOV, thanh toán tiền phí đặt lịch hẹn.
  • Khi đến nộp hồ sơ bạn cần đi đúng lịch hẹn và mang theo hộ chiếu gốc, giấy tờ trong hồ sơ.
  • Những trường hợp hồ sơ khó hay khó chứng minh về tài chính, về công việc, về mối quan hệ,… nên có thời giản chuẩn bị hồ sơ từ 6 tháng đến 1 năm.

Mọi thông tin về visa định cư, thăm thân, du lịch Anh quốc vui lòng liên hệ: