Đối chất trực tiếp với Đại Sứ Quán kháng cáo thành công visa thăm thân Anh quốc chưa từng có trong tiền lệ

Đối với những hồ sơ xin visa thăm thân Anh Quốc có thời hạn ngắn 6 tháng theo quy định của ĐSQ không được phép kháng cáo, việc áp dụng kháng cáo chỉ dành cho những hồ sơ như hồ sơ định cư, xin quốc tịch

Nhiều đương đơn bị từ chối vì lý do đáng tiếc và vẫn phải nộp lại hồ sơ để được xét lại. Dù có được cấp visa tiếp thì đương đơn vẫn bị tính là đã bị từ chối 1 lần. Tuy nhiên Platinum vừa hỗ trợ khách hàng làm điều ngược lại: Kháng cáo trên chính quyết định từ chối của ĐSQ, giúp cho khách hàng rút lại được quyết định từ chối và cấp lại visa ngay sau đó

Kháng cáo thành công hồ sơ visa thăm thân Anh Quốc cho vợ chồng chú Tuấn ở Quảng Bình

Đối với bậc làm cha mẹ, biết và hiểu được cuộc sống của con là điều mà ai cũng mong ngóng. Tuy nhiên khoảng cách địa lý chính là rào cản lớn nhất đối với những gia đình có con cái đang học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài. Muốn thăm con cần chuẩn bị nhiều giấy tờ, thủ tục đặc biệt không thể bỏ qua tấm vé thông hành chính là visa.

Đối với một số nước như ở châu Á, việc xin cấp visa sẽ dễ dàng hơn cho công dân Việt Nam. Ngược lại với các nước ở châu Âu được coi là khó xin visa, đặc biệt là Anh Quốc – Quốc gia kiểm soát và thắt chặt các quy định về cấp thị thực cho người ngước ngoài.

Platinum trong hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực visa, chứng kiến nhiều trường hợp đương đơn bị trượt visa đáng tiếc do thiếu giấy tờ cần thiết trong hồ sơ, không chứng minh được tài chính, không biết cách trả lời phỏng vấn, … Đó là những lý do đến từ phía đương đơn cũng như đơn vị xử lý hồ sơ visa thiếu chuyên nghiệp. Nhưng ít ai biết rằng việc bạn bị từ chối đôi khi cũng từ phía Đại Sứ Quán. Tiêu biểu là trường hợp của vợ chồng chú Tuấn đến từ Quảng Bình bị ĐSQ từ chối cấp visa đầu năm 2020, sau đó được Platinum kháng cáo thành công.

Năm 2017 mong muốn sang Anh Quốc thăm con gái đang làm việc tại Anh Quốc nhưng do khai thông tin không đúng trong hồ sơ, chú Tuấn đã bị ĐSQ đánh trượt visa thăm thân Anh Quốc. ­Vì lo sợ những lần sau lại bị trượt chú Tuấn đã tìm hiểu nhiều đơn vị xử lý hồ sơ xin visa tại Việt Nam.

Thư từ chối visa Anh Quốc năm 2017

Cuối năm 2019 vợ chồng chú Tuấn đến với Platinum tìm hiểu về dịch vụ làm visa và bày tỏ về mong muốn làm visa du lịch châu Âu và chữa lại hồ sơ visa thăm thân Anh Quốc. Sau khi nhận được sự phân tích, định hướng đúng đắn trong hồ sơ cô chú quyết định chọn Platinum – Đơn vị chuyên xử lý hồ sơ khó, chữa hồ sơ visa từng bị từ chối làm visa cho cả hai vợ chồng.

Qua quá trình tìm hiểu và phân tích, nhận thấy hồ sơ của cô chú khá khó do:

• Chú Tuấn đã từng trượt visa Anh năm 2017 vì khai thông tin không đúng trong hồ sơ
  • Công ty do cô Phúc đứng tên mới thành lập chưa lâu, giấy tờ hóa đơn chứng từ còn thiếu nhiều.

Platinum bằng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp am hiểu về hồ sơ visa cũng như nắm rõ những giấy tờ thủ tục từ Đại Sứ Quán, cộng với sự hợp tác từ phía gia đình trong việc cung cấp các giấy tờ cần thiết. Platinum đã nhanh chóng hoàn thành hồ sơ visa du lịch châu Âu và hồ sơ visa thăm thân Anh Quốc của cô chú và nộp vào ĐSQ.

Tuy nhiên, đầu năm 2020 cô chú chỉ nhận được visa du lịch châu Âu, còn kết quả visa thăm thân Anh Quốc nhận về thư từ chối sau 2 tuần nộp hồ sơ. Sau khi đọc thư từ chối, cộng với quá trình phỏng vấn cô chú từ Đại Sứ Quán, Platinum hiểu rằng ĐSQ đã đánh giá sai hồ sơ của cô chú.

Visa du lịch châu Âu cho vợ chồng chú Tuấn
ĐSQ Anh gửi nhầm thư từ chối visa cho chú Tuấn, cô Phúc nhận thư từ chối visa thăm thân Anh

Hồ sơ của cô chú vốn là diện hồ sơ visa thăm thân Anh không thể kháng cáo lại với ĐSQ. Tuy nhiên thay vì yêu cầu cô chú nộp lại hồ sơ một lần nữa, Platinum đã thẳng thắn đứng ra đối chất với Đại Sứ Quán và gửi email yêu cầu xem xét lại hồ sơ. Do trùng với đại dịch Covid – 19 đầu năm 2020 nên quá trình xem xét và trả lại kết quả hồ sơ cho cô chú mất khá nhiều thời gian.

Tháng 7/2020 sau khi quay lại làm việc, ĐSQ đã xem xét lại hồ sơ, gửi lời xin lỗi và xác nhận cấp lại visa Anh Quốc cho cô chú.

Đến tháng 8/2020, kết quả cho sự chuyên nghiệp trong xử lý hồ sơ và kinh nghiệm tháo gỡ những khó khăn từ ĐSQ chính là tấm visa Anh Quốc quyền lực cho vợ chồng chú Tuấn. Visa thăm thân Anh Quốc đã có trong tay, mong cho dịch bệnh sớm được ngăn chặn, đẩy lùi trả lại những ngày tháng bình thường để cô chú có thể thuận lợi sang Anh Quốc thăm con gái.

Email của ĐSQ Anh xác nhận về việc rút lại quyết định từ chối và cấp lại visa thăm thân Anh cho vợ chồng chú Tuấn
ĐSQ cấp lại visa thăm thân Anh Quốc sau khi kháng cáo
Đánh giá của chú Tuấn về chất lượng và dịch vụ tại Platinum visa