Du học Canada miễn chứng minh tài chính 2019

Chứng minh tài chính luôn là vấn đề khó khăn, tạo nên rào cản của hầu hết du học sinh Việt Nam khi có dự định du học tại Canada 2019.

Tháng 4/2016 chương trình du học CES không cần chứng minh tài chính đã giải quyết cho vấn đề này và thu hút được trên 14.000 du học sinh, đưa Việt Nam nằm trong danh sách top 5 quốc gia có du học sinh lớn nhất lại Canada năm 2017. Tuy nhiên, chương trình này đã khép lại vào cuối tháng 6/2018.

Sau CES thì chương trình SDS (Study Direct Stream) chính thức áp dụng tại Việt Nam từ tháng 3/2018 cùng với đó là chương trình du học Canada diện chứng minh tài chính truyền thống.

Du học Canada diện không cần chứng minh tài chính (SDS)

Du học Canada theo diện SDS – không chứng minh tài chính hiện là chương trình đang được rất nhiều quý phụ huynh, học sinh quan tâm vì giảm bớt giấy tờ hồ sơ, thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, yêu cầu cao giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tỷ lệ visa cao hơn. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi giúp con em mình chinh phục giấc mơ du học tại Canada.

Chương trình SDS được áp dụng tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines tới học tập tại các vùng lãnh thổ Canada. SDS giúp giảm bớt các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính.

Điều kiện áp dụng chương trình SDS

• Học sinh, sinh viên được nhận vào 1 trong các chương trình toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như Đại học, Cao đẳng, các học viện thuộc CEGEP.
  • IELTS tối thiểu 6.0 (Không band dưới 6.0)
  • Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD.
  • Giấy tờ chứng minh thanh toán 1 năm học phí (nên có)
  • Kiểm tra sức khỏe tại cơ sở chỉ định của ĐSQ

Sau khi hoàn thành và nộp hồ sơ phía LSQ sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ với thời gian tối đa là 45 ngày. Nếu như hồ sơ được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thư chấp thuận và cấp visa du học Canada. Trường hợp hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ nhận được thư từ chối và giải thích lý do vì sao hồ sơ không được chấp thuận.

Điểm thuận lợi của chương trình SDS với học sinh Việt Nam

• Giảm bớt gánh nặng chứng minh tài chính
  • Thời gian xết duyệt nhanh hơn
  • Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS
  • Lựa chọn trường trong danh sách chương trình SDS
  • Điều đặc biệt tại chương trình SDS sẽ lựa chọn các du học sinh có thành tích học tập tốt. Điều này thuận lợi cho các bạn học giỏi nhưng gặp khó khăn về vấn đề chứng minh tài chính.
  • Tương lai định cư của du học sinh theo chương trình SDS cũng sẽ có khả năng cao hơn khi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bổ sung SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry. Cơ quan này sẽ ưu tiên xem xét hồ sơ xin nhập cư của các sinh viên từng du học Canada theo diện SDS.