“Giải cứu” hồ sơ visa thăm thân Anh quốc bị từ chối 4 lần do không hiểu về thời gian lưu trú

Vấn đề nên lưu trú bao lâu? Số lần được phép nhập cảnh thế nào đối với mỗi loại visa luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng sau khi có được tấm visa Anh quốc quý giá. Nó không chỉ quan trọng trong việc xuất nhập cảnh mà còn ảnh hưởng rất lớn đến những lần gia hạn visa sau đó. Hãy cùng tham khảo trường hợp cụ thể của cô Phượng sinh sống tại Sài Gòn để hiểu rõ về vấn đề này.

Từng bị từ chối visa Anh quốc 4 lần – Hướng giải quyết nào cho đúng đắn?

Từng có visa thăm thân Anh nhưng sau cô Phượng sinh sống tại Sài Gòn đã bị từ chối đến 4 lần vì:

– Thời gian lưu.trú quá lâu (trên 5 tháng).

– Bị nghi ngờ mục đích chuyến đi.

– Không chứng minh được nguồn thu, do tài chính đều do con cái trợ cấp.

Một trong những thư từ chối visa của cô Phượng

Những lần trước cô nhận được visa (từ hơn 10 năm trước) khi hồ sơ xét duyệt khá dễ, nhưng qua nhiều năm chính sách thay đổi sẽ không chỉ nộp nguyên sổ tiết kiệm mà cần phải chứng minh được nguồn tiền. Hiểu được những vấn đề đó Platinum đã đưa ra hướng giải quyết:

– Giải trình hợp lý việc lưu trú lâu ở những lần trước.

– Đưa thêm các ràng buộc ở Việt Nam.

– Làm lại hồ sơ tài chính, luyện phỏng vấn kĩ lưỡng.

Nhờ giải trình được các yếu tố trên mà cô đã nhận được visa thăm con gái tại Anh quốc ngay trong thời điểm khó khăn dịch bệnh. Xin chúc cô P cùng cho chuyến đoàn tụ an toàn và hạnh phúc đối với con gái tại Anh quốc sau thời gian dài xa cách.

Visa thăm con gái tại Anh quốc của cô Phượng sau khi đến Platinum
Phản hồi của con gái cô Phượng sau khi mẹ của chị sử dụng dịch vụ tại Platinum Visa

Tìm hiểu về thời gian lưu trú trên visa thăm thân Anh quốc

Visa thăm thân Anh quốc sẽ phân chia ra loại ngắn hạn và dài hạn. Loại ngắn hạn là 6 tháng, dài hạn là 2 năm, 5 năm, 10 năm. Tuy nhiên rất nhiều người hiểu lầm về thời hạn visa và thời hạn lưu trú, chính vì vậy mà rất nhiều trường hợp lưu trú quá hạn mà không hề hay biết, dẫn đến ảnh hưởng đến những lần gia hạn visa sau đó hay dẫn đến việc từ chối cấp visa.

Cụ thể, đối với visa dài hạn thì thời hạn lưu trú mỗi lần sẽ không được quá 6 tháng và có thể nhập cảnh nhiều lần, điều này đã được ghi rõ trên visa. Với visa ngắn hạn 6 tháng thì thông tin này không được ghi cụ thể nhưng cần lưu ý rằng thời gian lưu trú không nên quá 3 tháng, vậy nên cần sắp xếp lịch trình sao cho hợp lý.

Vì sao đây là vấn đề cần lưu ý, bởi khi xin gia hạn những lần tiếp theo ĐSQ rất quan tâm đến việc những lần trước có đi đúng hạn không từ đó mà xem xét đến việc người này có đi đúng mục đích như ban đầu hay không. Đã có rất nhiều trường hợp có visa 3,4 lần nhưng đến lần gia hạn sau lại bị từ chối vì lý do này, vậy nên đương đơn cần hết sức lưu ý.

Để hiểu rõ về visa Anh quốc cũng như việc xuất nhập cảnh, thời gian lưu trú cụ thể của từng loại visa vui lòng liên hệ: