Giải pháp nào cho hồ sơ định cư Anh quốc theo diện vợ chồng (Spouse Visa) bị từ chối

Trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa định cư Anh quốc theo diện bảo lãnh vợ/chồng có rất nhiều trường hợp đương đơn bị Home Office từ chối cấp visa với lý do không chứng minh được nguồn tài chính hay không tin tưởng vào mối quan hệ mặc dù hồ sơ thực tế rất tốt. Khi xảy ra trường hợp này đương đơn thường rất hoang mang, không biết nên làm gì và tiến hành các bước tiếp theo ra sao để khắc phục được tình trạng để có thể đoàn tụ với gia đình tại Anh quốc.

Xử lý thành công hồ sơ visa định cư Anh quốc sau khi bị từ chối vì lý do tài chính

Nhằm tránh tình trạng đương đơn và người bảo lãnh không biết thức xử lý khiến hồ sơ lại tiếp tục bị từ chối, chúng tôi xin đưa ra trường hợp cụ thể đã bị từ chối vì lý do không chứng minh được tài chính và chữa lại thành công tại Platinum Visa.

Đây là cặp vợ chồng khá nổi tiếng với mối tình của cô vận động viên điền kinh với cựu HLV trường đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam – Steve Darby, câu chuyện tình yêu lãng mạn đã nhiều lần được xuất hiện ở các tờ báo lớn nhỏ trong thời gian trước. Vượt qua mọi rào cản về tuổi tác, sự phản đối của gia đình anh chị đã kết hôn cùng có chung 1 cô con gái nhỏ xinh xắn và sự nghiệp, công việc kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam.

1 trong số những bài báo nói về cuộc sống và chuyện tình yêu của gia đình chị Vân Anh

Đã kết hôn khá lâu, nhưng do chị có công việc kinh doanh tại Việt Nam, anh lại thường công tác tại các nước Đông Nam Á và gần đây gia đình mới có dự định trở về Anh sinh sống nên thời gian gần đây chị mới có ý định làm hồ sơ định cư. Có công việc kinh doanh tốt từ việc làm chủ khách sạn cùng các công việc bên ngoài cùng với đã được nhiều lần có visa du lịch, thăm thân Anh quốc nên chị Vân Anh khá tự tin khi tự xử lý hồ sơ định cư, tuy nhiên ở lần nộp đầu tiên chị lại bị từ chối vì lý do tài chính.

Thư từ chối visa định cư Anh quốc của chị Vân Anh
Visa định cư Anh quốc của chị Vân Anh sau 1 tháng xét duyệt hồ sơ

Đây là vấn đề mà rất nhiều đương đơn gặp phải khi không cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến tài chính, công việc và thu nhập có tính chất đặc thù mà không giải trình được với đơn vị xét duyệt. Với những trường hợp hồ sơ khó giải trình hay có tính chất riêng biệt cần yêu cầu rất nhiều về kĩ năng xử lý cũng như năng lực chuyên môn cao.

Sau khi bị từ chối chị đã đến với Platinum để được định hướng và chữa lại hồ sơ xin visa. Trong chưa đầy 1 tháng, hồ sơ của chị đã được xử lý, giải trình lại nhưng vấn đề mà HO đã đề cập trong thư từ chối một cách thuyết phục nhất thì bên cạnh đó những giấy tờ về tài chính, mối quan hệ,… đều được chuẩn bị kĩ lưỡng và thành quả nhận về ngay sau đó là tấm visa định cư Anh quốc quý giá.

Một lần nữa xin được chúc chị Vân Anh cùng chồng và con gái có cuộc sống viên mãn tại Anh quốc và sẽ mãi giữ được ngọn lửa tình yêu như hiện tại.