Hai cha con đoàn tụ tại Anh quốc sau 13 năm xa cách

Trong suốt quá trình làm việc, Platinum đã xử lý rất nhiều hồ sơ xin quốc tịch UK cho con theo bố/mẹ, mỗi gia đình lại là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau. Nhưng câu chuyện của bé P.B.L 13 tuổi vừa qua lại là câu chuyện mới để lại rất nhiều ấn tượng là toàn bộ nhân viên tại công ty.

Thành công xin quốc tịch Anh quốc cho con sinh ra tại Việt Nam

Ngày còn trẻ, bố mẹ L đã có thời gian khá dài tìm hiểu và yêu thương nhau. Nhưng cuộc tình không đi đến cái kết viên mãn và họ đã chia tay nhau. Sau khi chia tay mẹ vẫn sống tại Việt Nam còn bố đã sang làm việc và định cư tại Anh quốc.

Tuy nhiên thời gian chia tay cũng là lúc mẹ của em biết được tin mình đã mang thai, không muốn quay lại vì ràng buộc mà chị đã quyết định 1 mình nuôi con mà không hề thông báo cho bố biết về sự tồn tại của bé L. Mọi giấy tờ tùy thân cho đến họ của em đều chỉ có liên quan đến mẹ.

Thời gian qua đi, khi đã đến tuổi vị thành niên B.L mới được mẹ thông báo rằng bố đẻ của em hiện đang sinh sống tại Anh quốc, bởi khi con lớn chị nghĩ bé có quyền được biết về thông tin này. Đồng thời sau nhiều năm cắt đứt liên lạc bây giờ bố em mới biết đến sự tồn tại của em.

Đưa ra quyết định này không hề dễ dàng với chị, nhưng với tấm lòng của người mẹ chị luôn mong muốn con mình sẽ được nhận mặt cha và hoàn cảnh kinh tế hiện tại, chị khó lòng cho con ăn học và phát triển ở môi trường tốt nhất. Nên chị đã quyết định đưa ra sự lựa chọn này cho con và cả gia đình 2 bên.

Khách hàng chụp hình lưu niệm khi nhận hộ chiếu UK
Mẹ bé P.B.L chụp hình lưu niệm khi nhận quốc tịch UK
Quốc tịch UK của bé P.B.L - Nhận sau thời gian 5 tháng xử lý hồ sơ
Quốc tịch UK của bé P.B.L – Nhận sau thời gian 5 tháng xử lý hồ sơ

Sau thời gian dài nói chuyện và gặp mặt, cả 2 bên thống nhất cho bé L nhập quốc tịch Anh quốc theo bố để có thể sinh sống và học tập tại môi trường giáo dục hàng đầu tại Anh quốc. Khi đã ra quyết định thì mọi vấn đề giấy tờ thủ tục, được chuyển đến Platinum để xử lý.

Từ việc chuẩn bị giấy tờ, ướng dẫn từng bước để làm thủ tục và giải trình hso với Home Office, hay việc chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn bố đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng trong thời gian 03 tháng. Quá trình xét duyệt hồ sơ kéo dài 05 tháng và niềm vui rất lớn nhận về khi bé L đã nhận được quốc tịch UK quý giá trong tay. Một lần nữa xin được chúc mừng gia đình và chúc bé L có thể sớm hòa nhập cùng môi trường sinh sống và học tập tại Anh quốc.