Khó khăn nào bạn đang gặp phải trong quá trình xin quốc tịch UK cho con sinh ra tại Việt Nam

Xin quốc tịch Anh quốc cho con sinh tai Việt Nam là vấn đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm, đặc biệt là những Việt Kiều đang sinh sống và làm việc tại xứ sở sương mù. Không chỉ được tận tình chăm sóc mà việc học tập tại nền giáo dục hàng đầu thế giới chắc hẳn là mong ước của mọi gia đình. Tuy nhiên quá trình xử lý hồ sơ xin quốc tịch sẽ gặp khá nhiều khó khăn, yêu cầu sự hiểu biết rõ về cả phía Việt Nam lẫn phía Anh quốc.

Xử lý hồ sơ xin quốc tịch UK cho con sinh ra ở Việt Nam

Hồ sơ xin quốc tịch Anh quốc cho con yêu cầu đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cũng như thủ tục theo quy định chung của đơn vị xét duyệt hồ sơ. Khi đã hoàn thiện đầy đủ và nộp hồ sơ quyết định cuối cùng sẽ nằm ở phía Home Office UK. Xử lý hồ sơ khó khăn, phức tạp là vậy nhưng với những trường hợp thiếu giấy tờ hay gặp những vấn đề về mặt pháp lý thì việc xử lý càng khó hơn gấp bội, không chỉ về mặt am hiểu chuyên môn mà còn là sự kiên trì, cố gắng từ phía đương đơn.

Chúng tôi xin chia sẻ về trường hợp xin quốc tịch của bé Quỳnh Chi là trường hợp vô cùng đặc biệt. Đòi hỏi rất nhiều về mặt thời gian, công sức cùng như kĩ năng xử lý hồ sơ:

• Quỳnh Chi sinh ra, lớn lên và có quốc tịch Việt Nam. Bé là con riêng của chị T.H và partner tại Việt Nam
  • Chị T.H mẹ của Quỳnh Chi đã có quốc tịch Anh từ cách đây khá lâu. Nhưng cách đây 5 năm chị đã quay trở về Việt Nam sinh sống và cũng trong thời gian này chị có bầu và sinh ra bé Chi với partner tại Việt Nam.

Mong muốn con cái được sinh sống và hưởng nền giáo dục tại UK, chị đã quyết định xin quốc tịch cho con với muôn vàn khó khăn phía trước.

Rắc rối ban đầu khiến bộ hồ sơ của chị cần đến 06 tháng xử lý bởi chị đã làm mất tất cả giấy tờ tùy thân tại Anh, chỉ còn giữ đúng hộ chiếu. Bên cạnh đó, khi về Việt Nam chi cũng chưa hoàn thành thủ tục ly hôn nên trên giấy tờ pháp lý vẫn trong cuộc hôn nhân tại Anh.

Giấy xác nhận cấp lại chứng nhận quốc tịch và chứng nhận quốc tịch của chị Ngô.T.H được gửi về từ Home Office
Quốc tịch UK của bé N. Quỳnh Chi

Khi tiếp nhận cũng như nắm bắt được toàn hộ tình hình, Platinum bắt đầu thực hiện phân tích, định hướng cũng như tiến hành xử lý hồ sơ. Mọi việc bắt đầu từ xin giấy tờ, xử lý các thủ tục pháp lý cũng như cung cấp đầy đủ các giấy tờ cho bộ hồ sơ xin quốc tịch. Khó khăn được giải quyết từng bước và sự nỗ lực không ngừng được đền đáp bằng việc bé Quỳnh Chi đã nhận được quốc tịch Anh quốc.

Niềm hạnh phúc vỡ òa của 2 mẹ con chính là niềm hạnh phúc, nguồn động lực và cũng chính là niềm tự hào của Platinum Visa.