Kinh doanh hộ cá thể – Thuận lợi hay khó khăn khi nộp hồ sơ visa Anh quốc

Anh quốc là một trong số nhiều quốc gia tại châu Âu nơi có cộng đồng người Việt sinh sống  và học tập rất đông đảo. Chính vì vậy mà từ lâu visa thăm người thân tại Anh quốc luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều quý khách hàng. Tuy nhiên visa Anh luôn là 1 trong những loại visa xét duyệt khắt khe hàng đầu thế giới, yêu cầu đương đơn cần rất am hiểu về giấy tờ thủ tục để hồ sơ có tỷ lệ đậu visa cao, tránh trường hợp bị từ chối không đáng có.

Chữa hồ sơ kinh doanh tự do bị từ chối vì lý do tài chính

Hồ sơ: Visa thăm người thân tại Anh quốc ( thăm con gái đang sinh sống tại Anh quốc)

Cô Đ hiện đang sống tại HP với nghề nghiệp chính là kinh doanh tự do (bán hàng ăn), đây là nguồn thu chính của cô và đình nhưng chính nó lại tạo nên bất lợi trong hồ sơ xin visa của cô khi ở lần nộp hồ sơ trước, do không chứng minh được rõ ràng nên cô đã bị từ chối vì lý do tài chính.

Thư từ chối cấp visa của cô T.T.Đ

Không chỉ hồ sơ cô Đ mà đây là lỗi cơ bản mà rất nhiều trường hợp khách hàng đến với Platinum sau khi bị từ chối: Không chứng minh được dòng tiền, để quá nhiều tiền trong sổ tiết kiệm.

Là một hồ sơ khó khi cô chưa có lịch sử du lịch, lại đã bị từ chối visa nhưng Platinum đã nhanh chóng định hướng, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu cũng như đưa ra phương pháp giải quyết thuận lợi nhất để hồ sơ của cô có thể nộp lại đúng với dự định thời gian của gia đình.

Thu thập giấy tờ về kinh doanh, giải thích mục đích chuyến đi rõ ràng cũng như giải trình về những hiểu lầm đã được đề cập trong thư từ chối trước đã giúp cô nhận được tấm visa thăm con gái tại Anh quốc sau thời gian 3 tuần apply hồ sơ. Xin chúc cô luôn mạnh khỏe và có chuyến đoàn tụ cùng con gái thật nhiêu niềm vui, niềm hạnh phúc.

Visa thăm con gái sinh sống tại Anh quốc của cô Đ sau khi sử dụng dịch vụ chữa hồ sơ bị từ chối của Platinum Visa

Những điều cần lưu ý khi xử lý vấn đề tài chính cho hộ kinh doanh cá thể

Kinh doanh hộ cá thể là hình thức rất phổ biến ở Việt Nam, việc kinh doanh nhỏ lẻ, không có đăng ký kinh doanh hay mọi giao dịch đều bằng tiền mặt là điều mà đơn vị xét duyệt sinh sống ở nước ngoài rất khó để hiểu được vấn đề này. Vì vậy cần giải trình rõ ràng làm sao hồ sơ dễ hiểu và có tính thuyết phục cao.

• Nếu có giấy phép kinh doanh cần nộp cùng hồ sơ tài chính, nếu như không có hoặc giấy phép đứng tên người khác cần có những giấy tờ kèm theo hoặc giải trình rõ ràng
  • Mọi giao dịch mua và bán nếu được thực hiện qua ngân hàng thì cần có sao kê rõ ràng, nếu như bằng tiền mặt thì cần bổ sung giấy tờ, hóa đơn viết tay.
  • Bên cạnh nguồn thu nhập chính, nếu có những nguồn thu nhập phụ nên bổ sung thêm.
  • Sổ tiết kiệm cần có công thức tính để phù hợp với nguồn nhu nhập trung bình hàng năm, không nên nộp sổ quá nhiều tiền hay quá ít tiền.
  • Nếu như hồ sơ đã từng bị từ chối vì lý do tài chính thì những lần sau cần giải trình rõ ràng và kĩ lưỡng về vấn đề này. Hợp lý, logic và có sức thuyết phục cao là những gì cần có.

Để được tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ: