Làm gì khi bị từ chối visa Anh quốc vì lý do tài chính?

Visa Anh Quốc nổi tiếng với những thủ tục khắt khe nên việc bị từ chối visa không phải là chuyện hiếm gặp, đặc biệt là vì lý do tài chính. Vì sao thường xảy ra tình trạng này và cách xử lý ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây?

Vì sao hay bị từ chối cấp visa vì lý do tài chính?

Trong lá thư từ chối thì bên cạnh việc từ chối vì mối quan hệ, về mục đích, ràng buộc thì tài chính là vấn đề được đề cập phần lớn trong các lá thư từ chối đó là bởi lý do tài chính.

Sở dĩ có lý do này bởi tài chính là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa. Đương đơn cần thể hiện được rằng mình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi cũng là yếu tố thể hiện rằng mình có tiềm lực tài chính tốt, đó là ràng buộc lớn tại Việt Nam. Khi có nguồn tài chính tốt sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ giúp ĐSQ tin tưởng để có thể cấp visa.

Có rất nhiều trường hợp không hiểu bản chất của việc chứng minh tài chính và nghĩ rằng chỉ cần để thật nhiều tiền trong sổ tiết kiệm là có nguồn tài chính mạnh. Đây là hiểu lầm khiến rất nhiều trường hợp bị từ chối bởi thực chất việc chứng minh tài chính đó là nếu như bạn có 1 số tiền trong sổ tiết kiệm hay tài sản lớn thì cần chứng minh được nguồn gốc sinh ra số tiền đó.

Vì vậy với những đương đơn không làm công việc có đầy đủ giấy tờ như kinh doanh tự do, kinh doanh online cần hết sức lưu ý về vấn đề cung cấp giấy tờ tài chính hoặc tìm đơn vị xử lý hồ sơ nhiều kinh nghiệm để được tư vấn.

Là vấn đề quan trọng nên việc xét duyệt sẽ được xem xét rất kĩ lưỡng nên cần hết sức lưu ý nếu không muốn bị từ chối 1 cách đáng tiếc.

Thành công hồ sơ 2 lần từ chối vì lý do tài chính

Dự định đến Anh quốc thăm người thân từ vài năm trước nhưng kế hoạch của chị V.A bị trì hoãn do bị từ chối cấp visa 2 lần trước đó.

Kinh doanh hộ cá thể tại nhà giúp hàng tháng chị V.A có nguồn thu nhập tốt nhưng hầu như bạn không có giấy tờ để chứng minh công việc kinh doanh dẫn đến việc hồ sơ đã bị từ chối đến 2 lần.

1 trong 2 lá thư từ chối cấp visa của V.A
1 trong 2 lá thư từ chối cấp visa của chị V.A

Kinh doanh tự do là công việc rất phổ biến tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại, tuy nhiên việc chứng minh công việc này rất khó đặc biệt với đơn vị xét duyệt là người nước ngoài. Với những hồ sơ diện này yêu cầu người xử lý cần hết sức am hiểu và có kinh nghiệm về visa Anh quốc.

Xin chúc mừng chị V.A đã nhận được visa thăm thân Anh quốc sau khi sử dụng dịch vụ tại Platinum Visa. Chúc chị có chuyến đi thuận lợi và nhiều kỉ niệm.

Visa thăm thân Anh quốc của bạn V.A
Visa thăm thân Anh quốc của chị V.A