NGÀNH PHÂN TÍCH KINH DOANH TẠI CAPE BRETON UNIVERSITY – BẮT KỊP XU HƯỚNG

1. SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG

Được thành lập từ năm 1951, Cape Breton University, hay Trường Đại học Cape Breton đã và đang là điểm đến học tập của gần 5000 sinh viên cả trong và ngoài nước, từ nhiều quốc gia, nền văn khóa khác nhau trên thế giới. Trường nằm tại trung tâm bán đảo Cape Breton, thành phố Sydney, tỉnh Nova Scotia. Nơi đây được bình chọn là một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới, mang đến cho sinh viên một không gian học tập thoải mái, cộng đồng dân cư thân thiện, sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc.

1. NGÀNH PHÂN TÍCH KINH DOANH TẠI CBU

Trong thời đại kỷ nguyên số ngày nay, việc lưu trữ và khai thác các nguồn dữ liệu ngày một lớn, nên việc phân tích dữ liệu để từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn cho doanh nghiệp, là công việc có ý nghĩa rất quan trọng với bất kỳ công ty hay tổ chức nào.

Đặc biệt, Chương trình cung cấp thông tin chi tiết về các doanh nghiệp thực tế dựa trên dữ liệu và số liệu thống kê được sử dụng để lập kế hoạch kinh doanh. Chính vì vậy, ngành Phân tích kinh doanh tại CBU đang thu hút ngày càng nhiều hồ sơ đăng ký vì các ưu điểm:

• Giúp sinh viên phát triển các kỹ năng phân tích, kiến thức về “big data” và am hiểu môi trường dữ liệu của các thị trường kinh doanh hiện tại để đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn cho một doanh nghiệp.
  • Góp phần tăng giá trị và tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh tại bất kỳ tổ chức nào.

Kiến thức về phân tích dữ liệu mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lĩnh vực ‘big data’ còn thiếu hụt nhân tài như:

• Nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist)
  • Chuyên viên lập mô hình định lượng (Quantitative Modeler)
  • Chuyên viên phân tích kinh doanh (Business/Research Analyst)
  • Chuyên viên phân tích hoạt động (Operation Analyst).

Mẫu môn học:
MGSC 5111 Nguyên lý phân tích kinh doanh