Phải làm gì khi bị từ chối visa châu Âu?

Đừng nghe lời quảng cáo, hãy tìm hiểu kĩ lương trước nếu như bạn không muốn hồ sơ xin visa của mình bị cộp dấu từ chối của Đại sứ quán.

Cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ xin visa

Thời gian gần đây Platinum nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng: “Bên bạn có đảm bảo visa 100% không? Mình thấy có nhiều đơn vị tư vấn tỷ lệ đậu visa là 100%” hay “ Tại sao bên bạn làm visa phí lại như vậy, nếu mức phí cao thế này chị không làm bên em mà làm visa kết hợp cùng mua tour du lịch luôn”. Nhưng thời gian sau đó lại quay lại để tư vấn chữa hồ sơ vì đã bị ĐSQ từ chối.

Thư từ chối của khách hàng Lệ Thủy khi sử dụng dịch vụ tại công ty tour du lịch

Khi làm hồ sơ, khách hàng nên cân nhắc kĩ lưỡng và lựa chọn đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm xử lý visa chứ không nên tin vào những lời quảng cáo không xác thực, hay mức giá hấp dẫn. Với mỗi dịch vụ, trước khi đưa ra chi phí đều đã được cân nhắc giữa lợi ích khách hàng nhận được và lợi ích về phía công ty, bởi mức giá cao luôn đi đôi với chất lượng tốt.

Quay lại câu hỏi thường gặp đến với Platinum, thì khách hàng cần hiểu rõ vấn đề về thủ tục cũng như đơn vị cấp visa. Nhiệm vụ của dịch vụ visa đó là xử lý hồ sơ, cung cấp giấy tờ, thư giải trình và các chứng từ liên quan lên ĐSQ một cách logic và thuận lợi nhất. Tuy nhiên, việc cấp visa còn dựa vào nhiều yếu tố và đơn vị quyết định cuối cùng chính là ĐSQ, vậy những lời hứa, lời đảm bảo tỷ lệ 100% có chính xác hay không? Vậy nên khách hàng cần tìm hiểu và đưa ra lựa chọn chuẩn xác nhất, đừng để rơi vào tình trạng “ Tiền mất, tật mang”.

Và về lựa chọn công ty xin visa, khách hàng nên cân nhắc xem đâu là đơn vị có năng lực xử lý visa, tránh để tình trạng visa bị ĐSQ từ chối sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hồ sơ xin visa sau này.

Chữa thành công hồ sơ xin visa bị từ chối

Mùa du lịch châu Âu đến gần, Platinum không chỉ bận rộn xử lý hồ sơ xin visa thông thường mà còn chữa hồ sơ của rất nhiều khách hàng đã bị “trượt visa” khi làm dịch vụ tại công ty tour du lịch.

Và chị Lệ Thủy tại Hải Phòng là một trường hợp xử lý hồ sơ sau sau khi bị từ chối khi làm visa trong tour du lịch châu Âu vào tháng 4 vừa rồi. Công việc ổn định, lương chuyển khoản đều đặn hàng tháng, sở hữu sổ đỏ, sổ tiết kiệm vậy nhưng yếu điểm trong hồ sơ của chị khi đến Platinum chính là đã bị từ chối cấp visa 1 lần vì lý do không xác định được mục đích chuyến đi.

Visa châu Âu của chị Vũ Thị Lệ Thủy sau khi chữa hồ sơ thành công tại Platinum

Vì vậy khách hàng có hồ sơ đẹp, có công việc và thu nhập tốt đừng nên chủ quan bởi nếu không xử lý hồ sơ không tốt tỷ lệ trượt visa vẫn là rất lớn. Sau khi xử lý giấy tờ, hồ sơ cùng với thư giải trình, chị Thủy đã nhận được tấm visa du lịch châu Âu quyền lực – Có khả năng di chuyển tự do 26 nước châu Âu.