University of Manchester – Nơi các nhà tuyển dụng nhắm đến

Được học tập trong môi trường hiện đại với chất lượng giáo dục hàng đầu luôn là ước mơ vươn tới của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Với mong muốn thắp sáng những ước mơ du học của học sinh, sinh viên và để không phụ sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh. Đồng hành cùng quý vị đưa ước mơ của con em thành hiện thực Platinum edu luôn cập nhật những ngôi trường tốt nhất giúp học sinh lựa chọn được môi trường phù hợp.

Trong danh sách các trường đại học được sinh viên quốc tế đánh giá về chất lượng giảng dạy đáp ứng được nhu cầu của sinh viên Đại học Manchester – Anh Quốc đang nằm trong danh sách những trường hàng đầu tại Anh Quốc về mức độ hài lòng của sinh viên.

The University of Manchester

Trường Đại học Manchester cung cấp những trải nghiệm học tập tuyệt vời kế thừa nền di sản giáo dục lâu đời. Với mục tiêu trở thành một trong 25 nhà đào tạo giáo dục và nghiên cứu hàng đầu cho đến năm 2020, cùng với cơ sở đầu tư cho cơ sở vật chất của trường trị giá 1 tỷ bảng Anh. Trường đã đang đào tạo những sinh viên ưu tú và luôn được các nhà tuyển dụng hàng đầu nước Anh nhắm đến.

Là trường thành viên của Russell Group, Đại học Manchester có danh tiếng lâu đời về các dự án nghiên cứu và chương trình giảng dạy chất lượng cao, cùng với sự kết hợp hài hòa giữa cơ sở vật chất hiện đại và các tòa nhà có lịch sử lâu đời.

Năm thành lập: 1951 với tên gọi Victory University of Manchester.

Tổng số sinh viên: 40,490 trong đó có 27,900 sinh viên đại học và 12,586 sinh viên sau đại học và có tới 12,586 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia.

Tổng số khoa: 28 có tới 562 ngành đại học và 321 ngành thạc sỹ và tiến sỹ.

Tại sao chọn học tại trường Đại học Manchester

• Trường có bề dày lịch sử hơn 190 năm. Các giảng viên và cựu sinh viên của trường đã đạt được 25 giải thưởng Nobel.
  • Trường xếp hạng 5 tại Anh, hạng 7 tại châu Âu và hạng 38 trên thế giới (Shanghai Jiao Tong Academic Ranking of World Universities 2016).
  • Thành viên của nhóm các trường đại học Russell Group, 24 trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Anh.
  • 22 ngành học nằm trong top 10 tại Anh (The Times and The Sunday Times Good University Guide 2015).
  • 750 triệu bảng Anh đầu tư cho cơ sở vật chất, và lên đến hơn 1 tỷ bảng Anh cho đến năm 2022.
  • Đứng thứ nhất các trường đại học ở Anh được các nhà tuyển dụng nhắm đến (High Fliers Research 2018).

Yêu cầu đầu vào

Chương trình dự bị đại học:

Với các nhóm ngành: Kỹ thuật và Khoa học; Khoa học Xã hội và Nhân văn; Khoa học đời sống; Dược; Tâm lý học

Yêu cầu:

• Hết lớp 12 với điểm trung bình 7.5; riêng môn toán có điểm trung bình đạt 7.5 (Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn), Điểm trung bình 7.0 đối với những ngành khác.
  • Ngành Kỹ thuật và Khoa học; Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khóa học 3 kỳ: Ielts 5.5 (tối thiểu 5.5 ở kỹ năng viết)

Khóa học 4 kỳ: Ielts 5.0 (tối thiểu 5.0 ở kỹ năng viết và kỹ năng khác không dưới 4.5)

• Ngành Khoa học đời sống; Dược:

Khóa học 3 kỳ: Ielts 6.0 (tối thiểu 6.0 ở tất cả các kỹ năng)

• Ngành tâm lý học:

Khóa học 3 kỳ: Ielts 5.5 (tối thiểu 5.5 ở kỹ năng viết)