Vì sao trượt visa du học Anh ???

• Không vượt qua vòng phỏng vấn cùng ĐSQ
  • Nghi ngờ về khả năng ở lại sau khi hết visa do có người nhà tại Anh
  • Không chứng minh được tài chính

Trên đây có phải là 1 trong rất nhiều vấn đề mình và người thân gặp phải khi bị từ chối visa du học Anh. Không giống với các nước khác, thì phỏng vấn với Đ.S.Q quyết định đến 50% tỉ lệ đậu – trượt visa. Luyện phỏng vấn và chữa hồ sơ bị từ chối lại luôn là thế mạnh của Platinum V.i.s.a và trường hợp của bạn Yến tại Quảng Ninh là trường hợp như vậy:

Quá trình xin visa du học Anh quốc

Khi đến Platinum Yến có khá nhiều vấn đề cần tư vấn và giải quyết:

• Chưa có bằng IELTS, trình độ tiếng Anh chỉ dừng ở mức độ cơ bản
  • Có khoảng trống khi em đã học xong lớp 12 mà chưa thi hay học ở bất kì trường CĐ, ĐH nào ở Việt Nam
  • Chưa có định hướng ngành và trường cụ thể

Quá trình chuẩn bị du học của Yến bắt đầu từ việc học thêm tiếng Anh để có thể thi IELTS và đạt điểm như mong muốn. Yến được thầy giáo Việt Anh kiểm tra trình độ cụ thể sau đó đưa ra lộ trình học, thời gian cụ thể để có thể đạt điểm như mong muốn.

Song song với quá trình học tiếng Platinum đã giúp em định hướng lựa chọn được ngành, trường phù hợp với khả năng, mong muốn của Yến và gia đình. Khi đã có kết quả thi IELTS thì bắt đầu apply hồ sơ với trường, phỏng vấn cùng trường sau đó nhận được thư nhập học Yến bắt đầu nộp hồ sơ ĐSQ.

Lần 1: Dù đã được chuẩn bị kĩ lưỡng nhưng Yến đã không vượt qua được vòng phỏng vấn với ĐSQ vì  bị ảnh hưởng tâm lý bởi nhiều yếu tố: Phải đến văn phòng VFS để phỏng vấn trong khi ngày hẹn đúng với ngày Quảng Ninh (địa phương em lưu trú) bùng phát dịch bệnh covid-19 khiến việc di chuyển vô cùng khó khăn. Quá trình phỏng vấn mạng không ổn định, người phỏng vấn nói giọng khó nghe và có nhiều yêu cầu, câu hỏi khắt khe,.. khiến Yến mất bình tĩnh và trả lời không đúng trọng tâm dẫn đến việc bị từ chối.

Lần 2: Nộp hồ sơ lại ngay sau lần 1. Bên cạnh việc luyện phỏng vấn và tinh thần được chuẩn bị sẵn sàng hơn Platinum đã gửi kèm theo hồ sơ thư giải trình để giải thích lại những lỗi gặp phải lần trước và chỉ ra những điểm không đúng được đề cập đến trong thư từ chối. Và lần Yến đã xuất sắc dành được tấm visa du học Anh tại khóa dự bị ĐH tại INTO London với sự hỗ trợ tận tâm của Platinum.

Visa du học UK của Yến nhận vào tháng 5/2021
Gia đình học sinh chụp hình lưu niệm cùng Platinum Edu

Hồ sơ du học Anh có quy trình xét duyệt vô cùng khắt khe, đặc biệt với học sinh có hộ khẩu không nằm ở các thành phố lớn hay nằm tại “danh sách đen” của ĐSQ vì vậy học sinh và gia đình cần hết sức cẩn thận trong quá trình chuẩn bị hồ sơ visa cũng như lựa chọn Công ty tư vấn du học giàu kinh nghiệm, am hiểu rõ về thị trường du học Anh.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình du học Anh quốc vui lòng liên hệ: