Xử lý thành công hồ sơ visa thăm thân cho bố mẹ đi dự đám cưới con ở Anh quốc – Hồ sơ đã từng bị từ chối 1 lần

“Nên hay không nộp hồ sơ visa tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp?”. Đây chính là thắc mắc của rất nhiều anh/chị đang có dự định xin visa hay gia đình có người thân đang mong muốn đến Anh quốc để thăm người thân, nhưng không biết thời điểm hiện tại có khó khăn gì khi xin visa hay không?

Thật sự thì sẽ không có câu trả lời là “có” hay “không” mà sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ của từng đương đơn. Việc xét duyệt vẫn sẽ dựa trên những yếu tố như năng lực tài chính, công việc, lịch sử du lịch, những ràng buộc tại Việt Nam,… Có một lưu ý dành cho hồ sơ xin visa thăm thân Anh quốc nói riêng và visa các nước nói chung ở thời điểm có dịch bệnh coivd như hiện tại thì việc giải trình lý do của chuyến đi là yếu tố vô cùng quan trọng, nên khách hàng cần hết sức lưu ý.

Xử lý thành công 2 hồ sơ visa thăm thân Anh quốc đã từng bị từ chối

Diện hồ sơ: Bố mẹ sang dự đám cưới con gái ở Anh quốc.

Mô tả hồ sơ:

• Công việc buôn bán kinh doanh tại chợ dân sinh, mặt hàng thịt lợn.
  • Thu nhập tiền mặt, không có hóa đơn.
  • Cả 2 cô chú đã bị từ chối visa 1 lần vào năm 2018 vì không chứng mình được tài chính cũng như thể hiện ràng buộc tại Việt Nam.
Thư từ chối visa của cô Phượng năm 2018

Hướng xử lý hồ sơ:

• Xây dựng lại giấy tờ tài chính từ công việc cho đến thu nhập đều được giải trình hợp lý. Chỉ ra được những khác biệt về công việc kinh doanh cá thể ở Việt Nam giúp đơn vị xét duyệt hiểu dễ dàng nhất.
  • Giải trình lại những vấn đề được đề cập đến trong thư từ chối, đưa ra những bằng chứng rõ ràng, đủ tính thuyết phục.
  • Giải trình được mục đích của chuyến đi, nêu rõ ràng vì sao muốn xin visa vào và sang Anh vào thời điểm hiện tại.
  • Các giấy tờ trong hồ sơ được chuẩn bị kĩ lưỡng và toàn bộ đều thể hiện được tính logic và nêu bật được những điểm mạnh của hồ sơ xin visa.

Kết quả:

Cô Phượng đã nhận được visa sau thời gian apply hồ sơ 3 tuần. Hồ sơ của chú Cường nộp sau đó và cũng đã nhận được visa ngay sau đó. Tấm visa thăm thân Anh quốc thời hạn 6 tháng sẽ giúp cô chú có thể tham dự lễ kết hôn của con gái trong thời gian tới. Xin chúc cô chú và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Visa thăm con gái tại Anh quốc của cô Phượng

Cập nhật tình hình chuẩn bị và nộp hồ sơ visa thăm thân Anh quốc thời điểm hiện tại

Vấn đề của rất nhiều khách hàng quan tâm ở thời điểm hiện tại rằng có thể nộp hồ sơ vào thời điểm hiện tại không? Dịch bệnh ảnh hưởng như nào đến quá trình nộp và xét duyệt hồ sơ? Việc xuất cảnh có cần thêm giấy tờ, thủ tục nào khác so với thông thường?

Có thể nộp hồ sơ xin visa thăm thân Anh quốc vào thời điểm hiện tại, việc đậu hay rớt sẽ tùy thuộc vào các yếu tố của hồ sơ và giải trình được mục đích của chuyến đi vào thời điêm hiện tại. Việc giải trình sao cho hợp lý, logic là vô cùng quan trọng.

Bên cạnh việc nộp hồ sơ thì cũng có rất nhiều băn khoăn liệu có nên bắt đầu xử lý hồ sơ vào thời điểm hiện tại không hay chờ dịch bệnh được khống chế hoàn toàn thì sẽ bắt đầu làm. Việc chuẩn bị hồ sơ vào thời điểm hiện tại là vô cùng hợp lý về thời gian và chi phí, vì để có một bộ hồ sơ tốt nhất được gửi đến ĐSQ yêu cầu rất nhiều về giấy tờ, thủ tục,… với những bộ hồ sơ khó hay đã bị từ chối thì thời gian chuẩn bị có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Dịch bệnh sẽ không ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt hồ sơ, chỉ có phần hạn chế đó là lịch nộp hồ sơ tại VFS sẽ làm việc vào thứ 2, 4, 6 thay vì cả tuần như trước kia. Khách hàng cần lưu ý vấn đề này để đặt lịch và sắp sếp thời gian hợp lý.

Về việc xuất nhập cảnh trong thời điểm dịch bệnh cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

• Có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi bay đến Anh quốc. Xét nghiệm này có hiệu lực trong 72 trước khi bay.
  • Trước khi bay 48 giờ bạn cần điền thông tin khai báo (Passenger Locator Form).
  • Cần đăng ký mua bộ test kit để kiểm tra Covid-19 tại Anh quốc.
  • Tự cách ly tại nhà 10 ngày sau khi đến Anh.

Mọi thông tin về visa du học Anh quốc vui lòng liên hệ: